Top những ứng cử viên nặng ký cho suất xuống hạng tại V-League

Thi đấu bết bát và kém hiệu quả, những đội bóng sau đây đang nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” và có nhiều nguy cơ xuống hạng nhất.

 1. Câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Đội bóng mang tên Bác đang là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống chơi giải hạng nhất ở mùa bóng sang năm. Trải qua 18 vòng đấu, thầy trò huấn luyện viên Miura chỉ giành được 15 điểm và đang đứng vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League.

Từ lúc quyền chủ tịch Lê Công Vinh ra đi, câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh thi đấu “thảm hại”, đội bóng Sài thành trải qua 13 vòng đấu liên tiếp không giành chiến thắng. Lối chơi phất bóng dài, tạt bổng “cầu may” của Miura khiến người hâm mộ vô cùng ngao ngán.

Chưa dừng lại ở đó, lối đá mà huấn luyện viên Miura chỉ đạo các học trò khá rắn khiến tình trạng chấn thương xảy ra liên miên. Rõ ràng, lối chơi này không phù hợp với khả năng và thể trạng của người Việt. Người Việt Nam nhỏ nhắn, khéo léo và tư duy chiến thuật tốt, chắc chắn lối chơi “bóng dài cầu may” là không thể phù hợp.

Được đầu tư rất nhiều tiền của nhưng không hiệu quả, rất nhiều cổ động viên đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng cần sa thải huấn luyện luyện viên Miura, thế nhưng những người đứng đầu đội bóng Sài thành vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy sa thải nhà cầm quân người Nhật Bản.

 1. Câu lạc bộ Nam Định

  Tân binh Nam Định đang gặp rất nhiều khó khăn tại V-League.
  Tân binh Nam Định đang gặp rất nhiều khó khăn tại V-League.

Với 16 điểm có được sau 18 vòng đấu, Nam Định đang xếp áp chót bảng xếp hạng V-League. Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi đội bóng thành Nam “chân ướt chân ráo” lên thi đấu V-League tại mùa giải năm nay.

Đội hình không có nhiều ngôi sao, tiềm lực tài chính yếu kém, rõ ràng thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cần thi đấu thật tốt để có thể trụ hạng là tốt lắm rồi.

Động lực thi đấu của Nam Định chính là các cổ động viên nhà, dù đội bóng con cưng đang gặp rất nhiều khó khăn thế nhưng các cổ động viên vẫn đến chật kín sân. Đây là nguồn động lực to lớn, là cầu thủ thứ 12 giúp Nam Định chiến đấu vì mục tiêu trụ hạng.

 1. Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

  Sài Gòn đang thi đấu rất thất vọng tại mùa giải năm nay.
  Sài Gòn đang thi đấu rất thất vọng tại mùa giải năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sài Gòn chỉ có vỏn vẹn 16 điểm và đang đứng ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng ( bằng điểm với Nam Định và chỉ hơn câu lạc bộ bóng đá TP.HCM một điểm).

Một trong những nguyên nhân chính khiến Sài Gòn FC có kết quả bết bát này là do nội bộ đội bóng “lục đục” ngay từ đầu mùa giải. Ngay trước thềm V-League 2018, chủ tịch Nguyễn Giang Đông bỗng nhiên rút lui vì lý do tuổi tác, chưa dừng lại ở đó, vài ngày sau đến lượt huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng ra đi vì hết hạn hợp đồng. Ông bầu Nguyễn Tiến Đại được mời về làm chủ tịch đội bóng. Thế nhưng việc từng làm việc cho đội bóng nào là đội bóng ấy bị “xóa sổ” của “cò Đại” khiến người hâm mộ nghĩ về viễn cảnh Sài Gòn FC sắp bị gạch tên khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam là không xa. Trước đó, “cò Đại” từng làm việc tại Ninh Bình và Sài Gòn Xuân Thành. Kết quả thì ai cũng rõ, cả hai đội bóng này đã không nữa.

Với việc huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng chia tay đội bóng trước khi bắt đầu mùa giải mới, Phan Văn Tài Em được ban lãnh đạo đội bóng Sài thành mời về thay thế. Tuy nhiên, nhà vô địch AFF Cup 2008 vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm, khá non trẻ nên vẫn chưa giúp đội bóng cải thiện được tình hình.

Bên cạnh đó, việc chia tay khá nhiều cầu thủ trụ cột như Patrick, Marcelo, Đỗ Văn Thuận,… ngay đầu mùa giải khiến Sài Gòn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn.

 1. Cần Thơ

Dù đã thăng hạng V-League từ khá lâu, tuy nhiên năm nào Cần Thơ cũng phải đua trụ hạng rất quyết liệt, và mùa giải năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Thầy trò huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh đang xếp vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League, tuy nhiên cũng chỉ hơn các đội xếp sau chỉ 1 đến 2 điểm. Rõ ràng, đội bóng Tây Đô cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn “về đích an toàn”.

Người hâm mộ có thể soi kèo nhà cái các trận đấu tại V-League trên các diễn đàn bóng đá.

Facebook Comments