6 kinh nghiệm giúp bạn học giỏi Toán từ Gia sư quận Từ Liêm

Đã là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, môn toán hẳn là môn học bắt buộc của các bạn. Và việc học giỏi toán cũng phần nào khẳng định trí thông mình của bạn. Vì vậy, chắc hẳn bạn học sinh nào cũng mong muốn mình có thể học thật giỏi, thật xuất sắc môn Toán. Sau đây là 6 kinh nghiệm gia sư quận Từ Liêm mách nước cho bạn mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn giành được điểm cao ở môn học này.

Luôn xem bài thật kỹ trước khi lên lớp

Gia sư quận Từ Liêm cho biết, muốn học giỏi Toán thì bạn phải dành thật nhiều thời gian để học. Môn toán thì không phải là môn học thuộc lòng, nhưng để học giỏi được Toán, học sinh sẽ cần phải nhớ và hiểu được đầy đủ về các định lý, định nghĩa, các tính chất của phép toán và các hệ quả kéo theo. Cách để giúp bạn nhớ và hiểu sâu sắc các khái niệm và định lý đó là cần làm thật nhiều bài tập.

Trước khi lên lớp, bạn hãy đọc trước về bài mà mình sắp học trên lớp để biết được về các khái niệm, tính chất, phép toán, nắm được đâu là phần kiến thức khó trong bài để từ đó tập trung nghe giảng ngay trên lớp học. Có như vậy bạn sẽ dễ dàng nắm chắc được nội dung, hình thức của bài học hơn. Viêc học từ đó hiệu quả hơn.

Ôn bài từ sớm cùng Gia sư quận Từ Liêm

Để học tốt được môn Toán, gia sư ở Từ Liêm cho rằng việc luôn xem lại các bài vừa được học là điều rất quan trọng. Bạn càng học sớm được chừng nào, bạn càng tiết kiệm thêm được nhiều thời gian và công sức học tập. Nếu hôm trước bạn học, hôm sau bạn ôn lại luôn thì thời gian ôn để hiểu bài sẽ rất nhanh. Còn nếu để sát tận ngày thi mới ôn thì việc nắm bắt kiến thức sẽ vô cùng khó khăn với bạn.

Gia quận Từ Liêm khuyên bạn nên ôn lại bài cũ thường xuyên.

 

Hãy nhớ, luôn ôn bài theo cách khoảng thời gian cách đều. Khoa học nhất đó là ôn ngay sau khi học một ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng…

Xem xét và áp dụng ngay những kiến thức mình học được

Trong thực tế, đôi khi bạn nghe giảng thì cảm thấy hiểu ngay, nhưng đến khi bắt tay vào làm thì lại loay hoay rất nhiều mới làm được. Do vậy, để kiến thức thực sự là của bạn, bạn cần phải tự làm lại tất cả những bài tập toán từ dễ đến khó. Thật kiên nhẫn khi học lại từ những điều cơ bản nhất và cẩn thận trong từng bài toán cơ bản. Bời vì, chính những kiến thức cơ bản thường là nền tảng giúp ta hiểu được các vấn đề phức tạp, nâng cao sau này.

Gia sư ở quận Từ Liêm luôn luyện tập cho đến khi thành thục

Đối với gia sư quận Từ Liêm, cách học Toán sao cho hiệu quả nhất đó là đối với từng phần lý thuyết học được bạn cần phải giải một dạng ít nhất 4 lần để kiến thức thực sự thấm sâu. Bạn có thể chọn hai bài đầu dễ dàng khi áp dụng lý thuyết học được và hai bài sau gia tăng mức độ khó lên.

Luôn luyện tập cho đến khi thành thục một dạng toán bất kì.

 Từ đó, bạn hãy tự cố gắng, vận dụng đầu óc suy nghĩ để có thể tìm ra cách giải của bài toán và nhớ, bạn chỉ nên xem các hướng dẫn giải bài tập trong sách khi đã tìm mọi cách mà vẫn loay hoay bí bách không tìm được lời giải.

Ôn tập thường xuyên và sưu tầm các dạng toán tổng hợp để có tư duy đổi mới liên tục

Tìm gia sư ở quận Từ Liêm và học hỏi cách làm sao sưu tầm được những bài toán tổng hợp đa dạng. Từ đó bạn sẽ có cơ hội để luyện não mình nhiều hơn trong một tập hợp những bài toán không còn quen thuộc và rất sát với đề thi thực tế.

Thêm vào đó, quá trình tổng hợp này cũng giúp bạn phát hiện được những thiếu sót trong kiến thức của bản thân và những sai lầm thiếu sót bạn hay mắc phải, để từ đó tự rút kinh nghiệm, bài học cho chính bản thân mình.

>>>> Trường kiến thức – Kiến thức là vô tận <<<<

Gia sư quận Từ Liêm rất hi vong với những chia sẻ về 6 bí kíp để học môn toán hiệu quả, sẽ giúp các bạn có phương pháp học tốt hơn và ngày càng yêu quý môn học này nhé.

Facebook Comments