5 nguyên tắc gia sư lớp 11 áp dụng để học ít mà chất

Để có tinh thần và phương pháp học tốt nhất cho các em học sinh, chúng tôi là những gia sư lớp 11 xin đưa ra 5 nguyên tắc giúp các em chuẩn bị vững vàng kiến thức cho những kì thi căng thẳng sắp tới. Đây là 5 nguyên tắc siêu tối giản nhằm giúp việc học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

1. Sử dụng nguyên tắc 80/20 loại bỏ những điều không cần thiết

Quy tắc 80/20 chỉ ra chỉ khoảng 80% lượng kiến thức có trong sách giáo khoa, tài liệu ôn sẽ được xuất hiện trong các bài thi chính thức. Như vậy, nếu mục đích bạn làm đơn thuần để thi qua môn, tham dự các kì thi thì khi đọc cả một quyển sách sẽ khiến bạn lãng phí khoảng 1/5 công sức.

Tuy nhiên để thực sự hiểu sâu kiến thức thì gia sư lớp 11 toán khuyên rằng các em nên chọn lọc ra những kiến thức cốt yếu nhất của 20%. Sau đó, ôn tập kĩ các kiến thức bản chất này trước khi học thêm, phát triển và mở rộng chiều sâu của kiến thức.

Gia sư lớp 11 khuyên áp dụng nguyên tắc 80/20.

Hãy luôn luôn xác định những phần kiến thức quan trọng nhất trong sách dựa trên những gợi ý của giáo viên, tập trung nhớ những phần kiến thức được nhấn mạnh nhiều nhất khi các thầy cô giảng trên lớp.

Hãy học bài thật khôn ngoan thay vì cố gắng nhồi nhét toàn bộ kiến thức. Xem xét kỹ lại những đề bài khoá trước từng làm, kiểu đề thầy cô từng đưa để nắm bắt được xu hướng ra đề, nắm kĩ cấu trúc đề thi.

2. Luôn luôn nắm vững kiến thức căn bản nhất

Cũng tương tự như nguyên tắc 80/20, kiến thức căn bản chính là phần bản chất thuộc 20%. Nếu mổ xẻ ra, phần kiến thức này còn có thể là 20% của 20% tức khoảng 5% kiến thức.

Gia sư lớp 11 Hà Nội cho rằng nếu không thể nhớ toàn bộ khối lượng kiến thức khổng lồ thì cần hãy nắm thật chắc kiến thức căn bản nhất.

Hãy tổng hợp tất cả các công thức, nguyên tắc, phương pháp, ý chính hoặc các bước cơ bản nhất và tạo thành một bản đề cường. Từ đó có thể dễ dàng tổng quát toàn bộ những kiến thức được học.

Đề thi đôi khi sẽ đưa ra phức tạp, nhưng thực chất lại kiểm tra xem học sinh có nắm vững được kiến thức cơ bản hay không.

3. Gia sư lớp 11 khuyên các em nên đơn giản hoá kiến thức

Tiếp tục chia nhỏ kiến thức thành các phần đơn giản nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể tìm gia sư lớp 11 và cùng sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy và liệt kê mọi thứ ra.

Dùng sơ đồ tư duy đơn giản hoá kiến thức.

Ưu điểm của sơ đồ tư duy đó là dùng rất ít chữ cho mỗi nhánh, chính vì vậy sẽ giúp bạn nắm được thông tin đơn giản nhất. Hãy tạo những sơ đồ đơn giản, đừng quá màu mè, phức tạp và nhiều nhánh.

4. Khi học nên ngắt mọi kết nối

Việc học để có thể tập trung đơn giản hoá kiến thức thì tốt nhất hãy kỉ luật bản thân để không có bất kì một kết nối xao nhãng nào.

Nếu bạn phải tìm kiếm thông tin trên máy tính, hãy luôn nhắc bản thân mình cần tập trung. Bạn có thể sử dụng các công cụ nhắc nhở học tập như giấy nhớ; cà chua pomodoro để luôn căn chỉnh thời gian tập trung hiệu quả nhất.

Hãy luôn nhớ, mọi kết nối sẽ làm phân tán khả năng học tập của bạn rất nhiều. Giữ kỉ luật và tránh xa nó.

>>>> Loigiaihay.com, lời giải tất cả các môn học >>>>

5. Luôn luôn tạo và duy trì một không gian tập trung

Chúng tôi khuyên rằng bạn nên dọn dẹp mọi thứ trên bàn học của mình dù cho đó là những món đồ bạn yêu thích. Hãy chỉ để những đồ thực sự cần thiết cho công việc của mình. Loại bỏ laptop và điện thoại khi không cần thiết. Nhớ ngắt mọi kết nối nhé.

Trên đây là một vài nguyên tắc gia sư lớp 11 sưu tầm và học theo nhằm tạo hiệu quả học tập ít mà kết quả cao. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể áp dụng để vượt qua các kì thi một cách dễ dàng nhất.

Facebook Comments