Châu Âu

Những hình ảnh nước Nga không thể bỏ lỡ khi đi du lịch

Nếu đến nước Nga bạn không thể bỏ qua những hình ảnh đẹp như Thủ đô Matxcơva lộng lẫy, điện Kremlin, Quảng trường Đỏ tráng lệ, con đường mùa thu lá vàng đẹp như tranh… Để hiểu rõ và có thể chiêm ngưỡng những ảnh đẹp nước Nga bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những hình ảnh nước Nga nổi tiếng

Nga không chỉ là điểm hội tụ của nhiều luồng văn hóa châu Âu mà Nga còn được thiên nhiên ưu đãi nhiều khung cảnh đẹp và độc đáo.

Cung điện Kremlin – Matxcova

Cung điện Kremlin - Matxcơva là một trong những cảnh đẹp nước Nga
Cung điện Kremlin – Matxcơva là một trong những cảnh đẹp nước Nga

Cung điện Kremlin còn có tên gọi là điện Kremlin được xây dựng từ năm 1475 và đây được coi là biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga.

Điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii. Ngày xưa cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình, còn ngày nay cung điện cũng được sử dụng vào mục đích chính trị, các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây. Hàng ngày Điện Kremlin đều mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Quảng trường đỏ và Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny – Matxcova

Quảng trường đỏ và Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny mang đậm hình ảnh về nước Nga
Quảng trường đỏ và Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny mang đậm hình ảnh về nước Nga
Xem thêm: Cung điện mùa hè ở Nga để khám phá vẻ đẹp nơi đây

Quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới và sau nhiều lần đổi tên đến nay có tên chính thức là Quảng Trường Đỏ. Xung quanh quảng trường có khá nhiều những công trình với những huyền thoại có ý nghĩa tiêu biểu là Nhà thờ Chánh tòa Vasily Blazhenny nổi tiếng với những mái vòm hình củ hành có màu sắc tươi sáng.

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage và Cung điện mùa đông – Saint Peterspurg

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage và Cung điện mùa đông - Saint Peterspurg
Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage và Cung điện mùa đông – Saint Peterspurg

Viện bảo tàng nghệ thuật Ermitage được thành lập năm 1764 là viện bảo tàng lớn nhất nước Nga và lớn thứ ba thế giới, sau Viện bảo tàng Louvre (Pháp) và Vatican (Ý). Hiện Ermitage trưng bày 3 triệu hiện vật, tất cả đều là những tác phẩm nghệ thuật qua các thời đại và những cổ vật của các nền văn hóa xa xưa.

Tòa nhà chính trong quần thể kiến trúc Ermitage là Cung điện Mùa Đông tráng lệ và cổ kính. Cung điện gồm hơn 700 căn phòng được trang hoàng lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương nhập từ Phần Lan,  Italia.

Thung lũng suối nước nóng – Kamchatka

Thung lũng suối nước nóng Kamchatka cảnh đẹp thiên nhiên nước Nga
Thung lũng suối nước nóng Kamchatka cảnh đẹp thiên nhiên nước Nga

Xem thêm: Đêm Trắng ở Nga để biết những điều thú vị của nó

Thuộc vùng Viễn Đông Nga tại thung lũng này có hơn 20 suối khoáng nóng, trong đó có một số nguồn nước cứ 10 – 12 phút lại phun thành luồng. Khu vực lòng chảo dài tới 6km này là nơi có mật độ tập trung các suối phun nước nóng lớn thứ hai trên thế giới.

Hồ Baikal

Hồ Baikal - hình ảnh nước Nga xinh đẹp
Hồ Baikal – hình ảnh nước Nga xinh đẹp

Hồ Baikal nằm ở phía Đông Siberia là một trong những hồ nước cổ nhất thế giới và được hình thành cách đây gần 30 triệu năm, có 340 sông đổ vào và một con sông Angara chảy ra. Nước trong hồ sạch và trong, là nơi sinh sống của khoảng 2.600 loài động vật và thực vật trong đó ba phần tư (bao gồm 11 họ, họ phụ và 96 giống) là đặc hữu, riêng cá có tới hơn 50 loài cá.

Đồi Mamayev và Tượng đài Mẹ Tổ quốc – thành phố Volgograd

Đồi Mamayev và Tượng đài Mẹ Tổ quốc - hình ảnh đất nước Nga
Đồi Mamayev và Tượng đài Mẹ Tổ quốc – hình ảnh đất nước Nga

Quần thể đài tưởng niệm ở Volgograd với bức tượng Mẹ Tổ quốc cao 85m, có hàng cây dương tuyệt đẹp dẫn lên bức tường tưởng niệm những người đã ngã xuống trong trận đánh Stalingrad. Chính quần thể tượng đài với tư cách là hình thức thể hiện cao nhất của nghệ thuật điêu khắc cho phép tập thể tác giả chuyển thể đầy đủ hơn tầm vóc của chủ nghĩa anh hùng tập thể, khám phá ý nghĩa của trận Stalingrad một cách đa dạng và toàn diện, thể hiện những hình ảnh nghệ thuật cụ thể dưới các dạng điêu khắc khác nhau, hài hòa với kiến trúc và cảnh quan.

Trên đây là những hình ảnh nước Nga xinh đẹp mà khi có cơ hội các bạn hãy đến đây để tận hưởng nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Facebook Comments
Rate this post