Châu Âu

Những nét thú vị và đặc sắc về đêm trắng ở Nga

lễ hội đêm trắng ở nga

Đêm trắng ở Nga là một hiện tượng tự nhiên kỳ thú chỉ xảy ra rõ nét nhất tại đất nước xinh đẹp này. Người dân xứ sở cây Bạch Dương coi ngày này như là ngày đặc biệt và có rất nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi được tổ chức. Du khách luôn lựa chọn thời điểm này đến với nước Nga để được tận hưởng bầu không khí lễ hội đêm trắng này.

A – Tìm hiểu về đêm trắng ở Nga

Đêm trắng (hay còn gọi là bạch dạ) là một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ và thú vị. Lúc này, khi mặt trời đã lặn hẳn tức là thời gian của màn đêm bao phủ nhưng ánh sáng mạnh mẽ của mùa hè phương Bắc đã xóa nhòa bóng tối. Mọi nẻo đường, con phố vẫn luôn tràn ngập ánh sáng cho dù đó là trời đã khuya muộn.

Hiện tượng đêm trắng không phải chỉ xảy ra duy nhất ở Nga, đêm trắng cũng đã từng xảy ra ở tại một số nước thuộc vùng Bắc Âu như: Phần Lan hay Thụy Điển. Nhưng hiện trượng đêm trắng lại nổi bật ở nước Nga bởi sự xuất hiện của nó tại đây là rõ nét nhất chứ không mờ ảo như những nơi khác và chỉ xảy ra vào các tháng mùa hè.

hiện tượng đêm trắng ở ngaĐêm trắng ở nước Nga

Hiện tượng đêm trắng thường xuất hiện ở khoảng các tháng mùa hè cụ thể là từ tháng 5 đến cuối tháng 7. Đây là những ngày mang đến nhiều khoảnh khắc đẹp nhất khi ở Nga, ban ngày mọi người bắt đầu làm công việc bình thường nhưng đến ban đêm lại là lúc để tiếp tục những bữa tiệc vui vẻ của mùa lễ hội đêm trắng. Nếu có ý định du lịch Nga thì bạn nên đến vào khoảng thời gian này là tuyệt vời nhất.

B – Các hoạt động nổi bật khi đến tham dự đêm trắng ở Nga

Đêm trắng ở Nga là sự kiện nổi bật, khi đó toàn thể người dân Ngà sẽ không ngủ mà thức trắng đêm và có những hoạt động sôi nổi vô cùng thú vị và hấp dẫn.

1. Mở cầu sông Neva

Tại mỗi mùa đêm trắng, người dân háo hức trông đợi lễ hội mở cầu trên con sông Neva. Đây là một hoạt động được diễn ra thường niên cũng là nét truyền thống đã có từ bao đời nay của người dân Saint Petecbua – Nga. Được ngắm nhìn cảnh tượng độc đáo đó là chiếc cầu từ từ dựng đứng để mở lối cho thuyền bè qua lại từ trên hai bên bờ sông trung tâm thành phố lúc nửa đêm trong những ngày đêm trắng đó là một điều không thể bỏ lỡ.

2. Sự kiện “Cánh buồm đỏ thắm”

Cánh buồm đỏ thắm (Sails Scarlet) là sự kiện công cộng được tổ chức lớn nhất và nổi tiếng nhất trong những ngày diễn ra lễ hội đêm trắng tại nước Nga. Đây là hình ảnh bắt nguồn từ một cuốn truyện thiếu nhi “cánh buồm đỏ thắm” của tác giả Alexander Grin.

Trong sự kiện này, sẽ có một vụ cướp biển giả được tạo ra ngay tại con sông Neva và quan trọng nhất là mà pháo hoa đỉnh cao rực rỡ màu sắc cùng sự xuất hiện đáng được mong đợi nhất đó là con tàu lớn với cánh buồm cáo đỏ thắm.

lễ hội đêm trắng ở ngaCác hoạt động trong đêm trắng ở Nga

3.Gặp gỡ những người nổi tiếng tại đêm trắng

Vào mùa lễ hội Đêm trắng, ngoài việc tham dự những sự kiện hay lễ hội mang tính truyền thống, bạn hãy cũng dành thời gian để đi dạo ngắm hoa mùa hè vào lúc nửa đêm trời sáng hay tự tổ chức những bữa tiệc ăn uống ngoài trời,… rất nhiều những hoạt động cá nhân bạn có thể tự tổ chức khi tận hưởng bầu không khí đêm trắng ở Nga mà hoàn toàn thú vị.

Những hoạt động ca múa nhạc ngoài trời luôn được tổ chức kéo dài trong suốt mua lễ hội đêm trắng, cùng với đó sẽ có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng đến tham dự sự kiện này. Đây là dịp vô cùng đặc biết để thưởng thức những bài hát, bản nhạc tuyệt vời, thật đầy xúc cảm và ý nghĩa cho một mùa du lịch.

Sự kiện đêm trắng ở Nga rất thực sự rất thú vị, nếu có ý định du lịch đến với Nga thì bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để có thể được tham dụ mùa lễ hội đêm trắng và tận tượng tất cả những gì đặc sắc nhất mà sự kiện này mạng lại.

Facebook Comments
Rate this post