Châu Âu

Giới thiệu cung điện mùa hè ở Nga – Di sản văn hóa nổi tiếng thế giới

Nếu bạn đi du lịch thì không thể bỏ qua một điểm đến thú vị chính là Cung điện mùa hè ở Nga. Một trong những cung điện nổi tiếng nhất nước Nga và trên toàn thế giới.

A. Giới thiệu về cung điện mùa hè ở Nga

Cung điện mùa hè hay còn có tên gọi khác là Peterhof, cách thành phố Xanh Petecbua khoảng 20km về phía Tây, cạnh dòng sông Neva xinh đẹp. Cung điện mùa hè được Unesco công nhận là di sản văn hoá thế giới và được mệnh danh là “Versailles của nước Nga” và “Thủ đô của các đài phun nước” với hơn 150 đài phun.

cung điện mùa hè ở nga xây năm nàoCung điện mùa hè ở Nga

>>> Đọc thêm: Nước Nga có gì nổi tiếng mà khiến du khách say mê đến thế?

Cung điện mùa hè được khởi công xây dựng vào năm 1714, đầu thế kỷ 18, dưới thời đại đế Tzar Peter Romanov. Sau khi thăm lâu đài Versailles của Pháp, ông đã quyết định cho xây một cung điện cho riêng mình. Đại đế Tzar Peter Romanov tập hợp hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ nhằm xây dựng một cung điện trên nền tảng kiến trúc La Mã cổ xưa. Một công trình mà ông nghĩ sẽ lưu danh đến hậu thế sau này.

B. Tổng quan về cung điện mùa hè ở Nga

Cung điện mùa hè được thiết kế với những dinh thự nguy nga tráng lệ, vườn thượng uyển rộng lớn cùng với những bức tượng đồng hình nhân được mạ vàng bóng trong huyền thoại Hy Lạp cổ xưa. Kết hợp cùng với những tháp phun nước tân kỳ xa hoa, lộng lẫy trên một nền đất rộng lớn (hơn 1000 hecta), hướng mặt ra vịnh Phần Lan.

Cung điện mùa hè của Nga gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh cùng với 140 vòi phun nước. Các vòi phun nước được thiết kế hoạt động không cần máy bơm. Đặc biệt là quần thể Đại thác nước được xây dựng ở mặt trước của Đại điện.

Đại thác nước này được thiết kế bởi kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli. Khi tham quan cung điện vào lúc 11 giờ, bạn sẽ nghe thấy sự hoà thanh của 140 tháp nước khởi xướng bài Hymn to the Great city của  Reinhold Glieres – một bài nhạc thủy xướng thánh ca của Nga.

Đài phun nước trong cung điện mùa hè ở NgaĐài phun nước trong cung điện mùa hè ở Nga

Đúng như tên gọi cung điện mùa hè, cuối tháng 4 hàng năm, tất cả vòi phun nước tại cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến khi mùa hè kết thúc. Điểm nổi trội nhất của đài phun nước phải kể đến tháp nước được lấy nguồn từ các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20km.

Vào mùa hè cung điện tràn ngập ánh nắng nhưng không vì thế mà nóng nực, ngược lại không khí mát rượi. Đây là điểm đến được nhiều du khách ghé thăm khi đến nước Nga. Để đến với cung điện mùa hè, bạn có thể đi tàu cao tốc cách ngầm khoảng 30 phút. Giá vé khứ hồi hơn 10 Euro hoặc khoảng 400 rúp.

C. Lịch làm việc của cung điện mùa hè ở Nga

Cung điện mùa hè mở cửa chính vào mùa hè, ngoài ra còn mở cửa vào mùa đông. Lịch làm việc của cung điện mùa hè ở Nga cụ thể như sau:

– Mùa hè: Từ ngày 01/05 đến ngày 15/10

  • Hang động đài phun nước mở cửa từ 11h – 17h
  • Cung điện Pie mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2 hàng tuần và thứ 3 đầu tiên của tháng)
  • Cung điện mùa hè (Công viên đài phun nước) mở cửa từ 11h – 20h. Đài phun nước mở cửa từ 11h đến 17h
  • Cung điện May mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2).
  • Cung điện Monlezir mở cửa từ 10h30 – 18h (nghỉ vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần)

– Mùa đông: Từ ngày 16/10 đến ngày 30/04

  • Cung điện Pie mở cửa từ 11h – 18h (nghỉ thứ hai hàng tuần và thứ 2 đầu tiên của tháng)
  • Cung điện mùa hè mở cửa từ 10h30 – 20h. Đài phun nước không làm việc.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc cung điện mùa hè ở Nga và một số thông tin liên quan về cung điện. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Facebook Comments
Rate this post