Châu Á

Thái Lan giáp với nước nào? Du lịch Thái Lan đi đâu?

Thái Lan không chỉ là một trong những nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, mà còn nổi tiếng với một nền văn hóa lâu đời và cảnh quan thiên nhiên phong phú, tươi đẹp. Bài viết hôm nay chúng ta đi tìm hiểu Thái Lan giáp với nước nào và những điểm tham quan nổi tiếng của Thái Lan nhé.

Thái Lan giáp với nước nào?

Thái Lan là quốc gia ở Đông Nam Á, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía tây giáp Myanmar và biển Andaman, phía bắc giáp Lào và Myanmar, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia.

Ở phía đông nam tiếp giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ qua biển Andaman.

Thái Lan có tổng diện tích tự nhiên 513,120 km2. Trong đó, 52,16% dân số sống ở thành thị (36.449.434 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình là 40,9 tuổi.

Đơn vị hành chính: Thái Lan được chia làm 76 tỉnh, trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương: Bangkok và Pattaya. Do có phân cấp hành chính tương đương cấp tỉnh.

Lhai-Lan-giap-voi-nuoc-nao
Thái Lan giáp với nước nào

Xem thêm:

Dân số: Tính đến năm 2023, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của đất nước này là 70.018.968 người. Tổng dân số các nước nước Thái Lan hiện chiếm chiếm 0,88% dân số thế giới.

Quốc kỳ: Quốc kỳ của đất nước Thái Lan gồm 5 sọc ngang đỏ, trắng, xanh da trời, trắng và đỏ, sọc chính giữa rộng gấp đôi các sọc khác. Ba màu đỏ – trắng – xanh da trời đại diện cho dân tộc – tôn giáo – nhà vua, một khẩu hiệu không chính thức của Thái Lan.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan

Hoàng cung Thái Lan

Tọa lạc bên cạnh dòng sông Mi Nam thơ mộng, Cung điện Hoàng Gia Grand Palace được coi như trái tim của thủ đô Bangkok. Đây là một quần thể kiến trúc cổ có quy mô lớn, được xây dựng từ năm 1972 dưới thời vua Rama I.

Chùa Wat Arun

Tọa lạc trên bờ Tây sông Chao Phraya, Thonburi, chùa Wat Arun là một trong những biểu tượng tâm linh của xứ sở chùa Vàng. Nơi đây sở hữu lối kiến trúc Thái Lan đậm nét, được xây bằng gạch, bên ngoài được phủ bằng sứ Trung Quốc cổ điển và tinh tế.

Bên cạnh chùa Wat Arun, du khách có thể tham quan nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác tại Thái Lan như Wat Pho, Wat Phra Kaew, Wat Benchamabophit Dusitvanaram, Wat Mahathat, Wat Saket…

Chùa Vàng Wat Traimit

Du-lich-Thai-Lan-di-dau
Du lịch Thái Lan đi đâu?

Chùa Vàng là nơi lưu trữ tượng Phật vàng lớn nhất thế giới hiện nay. Tượng cao 10 feet và nặng hơn 5 tấn. Tượng Phật hiền từ, đầy cảm hứng, lấp lánh là một trong những tác phẩm nổi bật nhất trên thế giới và là một nơi đáng lưu ý khi ở Bangkok.

Bảo tàng quốc gia Bangkok

Đây được xem là bảo tàng rộng nhất Đông Nam Á, là nơi lưu giữ những bộ sưu tập nổi tiếng nhất về nghệ thuật Phật giáo, phong tục tập quán và một vài món đồ thuộc sở hữu của Hoàng gia Thái Lan. Thời gian tham quan có thể kéo dài vài giờ đến 1/2 ngày để chiêm ngưỡng hết các khu vực triển lãm tại đây.

Chợ Pratunam

Chợ Pratunam là một trong những chợ lớn của Bangkok tập trung vào mặt hàng vải vóc quần áo. Đến đây du khách như lạc vào thế giới đầy sắc màu của các mặt hàng quần áo, dệt may. Giá cả những mặt hàng nơi đây cũng khá rẻ so với ở Việt Nam, và nếu bạn mua càng nhiều thì giá càng rẻ. Đến Thái Lan, nếu bạn muốn mua một vài bộ quần áo hay vải vóc, thì chợ Pratunam là một địa điểm không thể bỏ qua.

Vậy là bạn đã biết Thái Lan giáp với nước nào và du lịch Thái Lan nên đi đâu trong bài viết rồi đấy. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Facebook Comments
Rate this post