Du lịch

Đi Thái Lan có cần visa không?

Hiện nay Thái Lan thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Vì thế, đi Thái Lan có cần visa không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này.

Đi Thái Lan có cần visa không?

Thái Lan quốc gia nằm trong khối ASEAN và theo các thỏa thuận song phương với các nước trong đó có Việt Nam phía Thái Lan sẽ miễn visa cho du khách.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi bạn có thời gian lưu trú tại Thái Lan dưới 30 ngày, di chuyển đến Thái bằng đường hàng không và hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

Nhờ chính sách miễn thị thực này cũng là một trong những yếu tố giúp Thái Lan thu hút được lượng lớn khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu mỗi năm.

Di-Thai-Lan-co-can-Visa-khong
Đi Thái Lan có cần Visa không

Thái Lan miễn thị thực cho những nước nào?

Hiện nay, các nước được miễn visa Thái Lan bao gồm các quốc gia trong khối ASEAN và một số quốc gia khác.

Cụ thể như sau: Australia, Áo, Brazin, Argentina, Bahrain, Brunei Darussalam, Canada, Chile , Đan, Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hong Kong, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Italy, Nhật Bản , Hàn Quốc, Kuwait, Lào  , Luxembourg , Macau, Malaysia, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Oman, Peru, Phi-líp-pin, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga , Singapore, Tây Ban Nha, Nam Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Vương quốc Anh: Khối liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Việt Nam, Séc, Hungary, Liechtenstein, Ba Lan, Slovak, Slovenia, Campuchia.

Vậy du lịch Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Đây là loại giấy tờ bắt buộc dành cho người nhập cảnh vào Thái Lan với bất kỳ mục đích gì.

Hộ chiếu (Passport)

Du khách cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan. Trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn sẽ không được nhập cảnh Thái Lan và cũng không được mua vé máy bay đến quốc gia này. Do đó bạn cần làm mới hoặc gia hạn hộ chiếu để có một chuyến đi thuận lợi hơn.

CMND/CCCD và bản sao của CMND/CCCD

Khi đi du lịch ra nước ngoài nói chung và Thái Lan nói riêng, CMND/CCCD là những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu, vì khi check-in lên máy bay, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ.

Vé máy bay/tàu xe khứ hồi

Thai-Lan-mien-visa-cho-nhung-nuoc-nao
Thái Lan miễn visa cho những nước nào?

Xem thêm:

Loại giấy tờ này giúp chứng minh bạn chỉ nhập cảnh Thái Lan cho mục đích du lịch ngắn ngày. Do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ nhé!

Từ ngày 01/5/2022, Thái Lan đã chính thức bỏ chương trình Test & Go. Theo đó, du khách Việt Nam đến Thái Lan bằng đường hàng không sẽ không cần phải test Covid-19 khi đã tiêm chủng vaccine. Tuy nhiên, bạn cần xuất trình chứng nhận đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine (bản giấy hoặc bản chứng nhận trên app).

Một số lưu ý khi chuẩn bị du lịch Thái Lan

  • Để chuẩn bị cho chuyến đi đến Thái Lan, trước tiên bạn cần kiểm tra các giấy tờ và tìm hiểu các quy định mới nhất của chính phủ Thái Lan liên quan đến du lịch. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhập cảnh Thái Lan một cách thuận lợi.
  • Việc lên kế hoạch lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình là rất quan trọng, giúp bạn chủ động và có trải nghiệm tuyệt vời hơn tại đất nước xinh đẹp này
  • Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cũng nên chuẩn bị một vali hành lý đầy đủ với các sản phẩm dưỡng da, kem chống nắng, áo chống nắng, khẩu trang, mũ,… vì nhiệt độ tại Thái Lan khá cao và thời tiết tương tự như ở Việt Nam.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp đi Thái Lan có cần visa không và những loại giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Thái Lan. Chính vì vậy, để có chuyến đi Thái Lan suôn sẻ nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên nhé.

Facebook Comments
Rate this post