Châu Á

Thái Lan ở đâu? Những điều nên và không nên khi đến Thái Lan?

Thái Lan là một trong những nước thu hút nhiều khách du lịch nhất khu vực Đông Nam Á. Vậy Thái Lan ở đâu? Những điều nên và không nên khi đến Thái Lan là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thái Lan ở đâu?

Thái Lan nằm ở trung tâm đất liền thuộc khu vực Đông Nam Á, diện tích 513.120 km2. Khoảng cách từ bắc tới nam 1.620km, từ đông sang tây 775 km. Thái Lan có biên giới phía bắc với Lào và Myanmar, phía đông với Campuchia và Vịnh Thái Lan, phía nam với Malaysia, phía tây với Myanmar và Ấn Độ Dương..

Thái Lan có 77 tỉnh, chia làm 6 khu: Bắc, Đông Bắc, Trung Tâm, Đông, Tây và Nam. Các thành phố lớn: Chiang Mai (phía Bắc), Songkhla (phía nam), Phr Nakhong Si Ayutthaya và Chon Buri (miền Trung), Đông Bắc: Nakhon Ratchasima và Khon Kaen.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới với 3 mùa rõ rệt, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11, và mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 3, tháng 4 trung bình từ 28 đến 38 độ. Độ ẩm trung bình từ 73% đến 82.8%.

Thai-Lan-o-dau
Thái Lan ở đâu?

Thái Lan là một nước tôn sùng Phật giáo và được công nhận là quốc giáo. Từ người dân cho đến Quốc Vương Thái Lan đều là tín đồ của Phật giáo. Do vậy khi du lịch Thái Lan, du khách có thể dễ dàng thấy chùa chiềng ở khắp nơi trên đất nước Thái.

Những điều nên và không nên khi đến Thái Lan

  1. Nên

– Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng. Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.

– Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… – Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu của người hướng dẫn đoàn hoặc hướng dẫn viên về giờ giấc. Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương, hoặc người đi trước biết.

– Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi/ xe tuk tuk.

– Hầu hết các khách sạn ở Thái Lan không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, khi đến Thái Lan, du khách phải tự chuẩn bị những vật dụng này.

  1. Không nên

– Không nên đến muộn quá 5 phút vì làm ảnh hưởng tới du khách khác. Hướng dẫn viên không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ.

– Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật.

– Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.

– Khi tham quan cung điện hoàng gia Thái Lan không nên mặc quần áo thuộc loại “mát mẻ” hay trang điểm quá đậm ở những nơi thờ cúng. Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Những hành động xúc phạm đến tín.

Nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-du-lich-Thai-Lan
Những điều nên và không nên khi du lịch Thái Lan

Xem thêm: 

– Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.

– Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng “đầu” là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người.

– Không chạm tay, xoa đầu, chĩa mũi bàn chân vào nguời khác.

– Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

– Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi du khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

– Người Thái thường không bắt tay khi chào nhau. Thay vào đó họ áp hai bàn tay vào nhau trong tư thế cầu nguyện gọi là vái. Nói chung một người trẻ tuổi phải vái người lớn tuổi hơn, và người lớn tuổi hơn sẽ đáp lễ.

 – Không hút thuốc, bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm.

Như vậy với những thông tin trên hy vọng bạn đọc đã nắm được thông tin Thái Lan ở đâu và những điều nên, không nên khi đến Thái Lan. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post