Châu Âu

Hà lan bây giờ là mấy giờ và sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam

Hà Lan xinh đẹp được biết đến nổi tiếng với xứ sở hoa Tupip. Vậy Hà lan bây giờ là mấy giờ và sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam là bao nhiêu? Chúng ta cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Giờ bên Hà Lan – Múi giờ Hà Lan

Theo đồng hồ thế giới hiện tại thì giờ bên Hà Lan vào lúc này đang là 3 giờ 46 phút sáng ngày 25 tháng 8 năm 2021

Để có thể thuận lợi cho việc kiểm soát sựu chênh lệnh về thời gian giữa các quốc gia và khu vực trên thế giới, người ta đã chia trái đất của chúng ta thành 24 múi giờ khác nhau giựa theo các kinh tuyến.

Các múi giờ này được gọi là các múi giờ UTC. Các múi giờ lần lượt được chia thành UTC -11 cho đến UTC +12. Thậm chí ở một vài quốc gia người ta còn áp dụng một số các múi giờ đặc biệt như UTC +8:30 hay UTC + 5:30.

Và đất nước Hà Lan mà chúng ta tìm hiểu ngày hôm nay thuộc múi giờ UTC +1.

Giờ mùa hè tại Hà Lan

Ha-lan-co-gio-mua-he
Hà Lan có giờ mùa hè

Xem ngay: lá cờ nước Nga để biết thêm về nước Nga

Cùng giống như đa phần các nước Châu Âu khác tại Hà Lan người ta cũng áp dụng hệ thống giờ mùa đông và giờ mùa hè.

Cụ thể để có thể tận dụng tối đa và tiết kiệm thời gian chiều sang của mặt trời nên trong khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến hết tháng 10 hàng năm các nước ở Châu Âu sẽ áp dụng một hệ thống thời gian được gọi là giờ mùa hè. Tuy nhiên tùy theo mỗi nước lại có các quy định riêng về thời gian áp dụng giờ mùa hè nhưng nói chúng là không có sự thay đổi quá nhiều.

Tuy nghe có vẻ phức tạp tuy nhiên trên thực tế thì việc này chỉ đơn giản là đó là trong khoảng thời gian này mọi người sẽ chỉnh đồng hồ của mình lên thêm 1 tiếng.

Đây cũng là một trong những điều bạn cần phải lưu ý về thời gian ở các nước châu Âu

Hà lan bây giờ là mấy giờ và sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam

Để có thể biết đước sự chênh lệch thời gian giữa 2 nước nhất định, điều đâu tiên bạn cần xác định đó chính là múi giờ của từng quốc gia.

Ở trường hợp của chúng ta đã có múi giờ Hà Lan là UTC +1 và múi giờ của Việt Nam vô cùng que thuộc đó chính là UTC +7.. Vậy là chúng ta có thể biết được chênh lệch giữa giờ Hà Lan và Việt Nam sẽ là UTC +7 – UTC+1 = 6 tiếng đồng hồ hay chính xác hơn là thời gian ở Việt Nam sẽ nhanh hơn 6 tiếng so với Hà Lan.

Đến đây hẳn có nhiều bạn thắc mắc tại sao chênh nhau 6 tiếng nhưng ở Việt Nam đang là 8 giờ 46 phút sáng mà ở Hà Lan lại là 3 giờ 46 phút sáng, chênh lệch có 5 tiếng. Đó là bởi vì hiện tại đang là tháng 8 nên Hà Lan đang áp dụng giờ mùa hè chính đồng hồ lên thêm một tiếng nên mới có sự chênh lệch như vậy.

Và sau khi đã hiểu được sự chênh lệch về thời gian giữa Việt Nam và Hà Lan chúng ta hoàn toàn có thể tính ra giờ Hà Lan dựa trên thời gian hiện tại ở Việt Nam để có thể chuẩn bị tốt cho chuyền đi của bạn.

Ha-lan-chenh-lech-6-gio-so-voi-viet-nam
Hà Lan chênh lệch 6 giờ so với Việt Nam

Click ngay: Nước Nga thuộc Châu nào để biết câu trả lời chính xác

GVS xin gửi đến các bạn công thức tính giờ như sau

Giờ Hà Lan = Giờ Việt Nam – 6 (hoặc -5 vào mùa hè)

Ví dụ:

  • Hiện tại đang là 9 giờ sáng ngày 25 tháng 8 tại Hà Nội thì ở Amsterđam sẽ là 9 – 5 = 4 giờ sáng
  • Cũng tương tự như vậy nhưng là vào ngày 25 tháng 2 thì ở Amsterdam là : 9 – 6 = 3 giờ sáng

Như vậy điều quan trọng nhất để bạn không bị tính toán nhầm thời gian ở Hà Lan đó chính là cần lưu ý hệ thống giờ mùa hè

Sau khi đã biết được công thức tính này các bạn đã hoàn toàn sẵn sàng làm visa Hà Lan để đến với đất nước cối xay gió rồi chứ.

Trên đây là Hà Lan bây giờ là mấy giờ và sự chênh lệch múi giờ so với Việt Nam. Hy  vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
2/5 - (1 bình chọn)