Giáo Dục

Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay gồm những ai?

Jeff Bezos giàu nhất thế giới hiện nay

Người giàu nhất thế giới hiện nay là gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới hiện nay nhé. Các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

  1. Jeff Bezos

Người giàu nhất thế giới là ai? Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới vào năm 57 tuổi với khối tài sản trị giá 177 tỷ USD. Tài sản này chủ yếu nằm trong cổ phiếu Amazon. Trên bảng xếp hạng Forbes thì Bezos đã 4 năm liền giữ ngôi vị này.

Jeff Bezos giàu nhất thế giới hiện nay
Jeff Bezos giàu nhất thế giới hiện nay

Năm 1994, ông là người đồng sáng lập Amazon trong một garage tại Seattle và sau đó dần đưa công ty này trở thành một gã khổng lồ của thương mại điện tử. Đến cuối năm thì Bezos đã từ chức CEO Amazon đồng thời trở thành Chủ tịch điều hành, giống như cách Bill Gates được làm tại Microsoft.

  1. Elon Musk

Khoảng từ đầu năm 2021 thì Elon Musk đã từng 2 lần vượt qua Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. Dù vậy thì trên tạp chí Forbes năm 2021 trong danh sách những người giàu nhất thế giới thì tỷ phú 49 tuổi này hiện vẫn chỉ đứng thứ hai với khối tài sản 151 tỷ USD, với khối lượng tài sản chủ yếu là cổ phiếu Tesla.

So với năm trước, tài sản của CEO Tesla cũng đã tăng đến hơn 126 tỷ USD. Cho đến này, thì Elon Musk đã nỗ lực trong công cuộc cách mạng hóa giao thông trên thế giới (nhờ vào hãng sản xuất xe điện Tesla) và trên vũ trụ (thông qua SpaceX).

  1. Bernard Arnault

Năm 2021 thì Bernard Arnault hiện vẫn nằm vững tại vị trí top 3 người giàu nhất thế giới. Ông được biết đến là chủ tập đoàn hàng xa xỉ LVMH. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 trên toàn cầu thì tài sản của Arnault tăng thêm đến 75 tỷ USD so với năm trước, từ đó nâng tổng khối tài sản hiện tại lên 150 tỷ USD.

Ông hiện nay là người  sở hữu đế chế thời trang trong đó có hơn 70 thương hiệu, bao gồm cả Louis Vuitton và Sephora. Cho đến đầu năm 2021, tỷ phú 72 tuổi hiện cũng đang hoàn thành thương vụ thâu tóm thương hiệu xa xỉ lớn nhất trên thế giới từ với việc chi 15,8 tỷ USD mua lại hãng trang sức Tiffany & Co.

  1. Bill Gates

Năm 2021, Bill Gates đã thêm vào trong khối tài sản của mình là 26 tỷ USD tuy nhiên trong BXH Forbes thì ông vẫn tụt 2 bậc. Hiện nay, ông vẫn đang sở hữu khối tài sản trị giá 124 tỷ USD, đến từ cổ phiếu Microsoft. Tỷ phú nổi tiếng này cùng với vợ hiện nay đang điều hành tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

  1. Mark Zuckerberg

Trong bối cảnh giãn cách toàn xã hội vì đại dịch thì mạng xã hội Facebook được  xem là công cụ liên lạc hữu ích. Chỉ trong năm 2020 thì Zuckerberg đã có thêm 42,3 tỷ USD. Với khối tài sản trị giá 97 tỷ USD, chủ yếu đến từ Facebook thì tỷ phú 36 tuổi này lọt vào top 5 người giàu nhất trên thế giới hiện nay. Zuckerberg cũng là một tỷ phú trẻ nhất trong top 10 này.

  1. Warren Buffett

Ai giàu nhất thế giới? Tiếp theo trong top này phải nhắc đến huyền thoại đầu tư người Mỹ- Warren Buffett, năm nay ông đã bị rơi 2 bậc trên bảng xếp hạng tạp chí Forbes. Với khối tài sản kếch xù trị giá 96 tỷ USD, tỷ phú 90 tuổi cam kết sẽ làm từ thiện với 99% tài sản của mình.

Warren Buffett nằm trong top người giàu nhất thế giới hiện nay
Warren Buffett nằm trong top người giàu nhất thế giới hiện nay

Năm trước, Warren Buffett thông báo đã xúc tiến cho ngày rời vị trí lãnh đạo Berkshire để nghỉ hưu. Một số nguồn tin cho hay, Buffett hiện đã ủng hộ với hơn 41 tỷ USD cho quỹ từ thiện của Bill Gates cùng với các tổ chức từ thiện cho trẻ em.

  1. Larry Ellison

Ellison được biết đến là vị Chủ tịch, Giám đốc Công nghệ kiêm đồng sáng lập Oracle. Hiện nay, ông là người đang sở hữu khoảng 35,4% cổ phần của đại gia phần mềm này. So với năm trước thì Larry Ellison đã thêm vào khối tài sản của mình từ 34 tỷ USD lên 93 tỷ USD.

  1. Larry Page

Năm 1998, Page cùng Sergey Brin sau một lần gặp nhau tại đại học Stanford thì đã cùng chí hướng đồng sáng lập Google. Hiện nay, Larry Page sở hữu khối tài sản trị giá 91,5 tỷ USD, so với năm trước đã tăng 40,6 tỷ USD. Cuối năm 2019 thì Page từ chức CEO Alphabet – công ty mẹ Google, dù vậy thì ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của hãng công nghệ này.

  1. Sergey Brin

Năm 2021 thì Sergey Brin trở lại top 10 người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 89 tỷ USD, tăng gần 40 tỷ USD so với năm trước. Năm 2019 cũng là thời điểm mà tỷ phú 47 tuổi này từ chức Chủ tịch Alphabet tuy nhiên hiện vẫn giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị tại đây.

  1. Mukesh Ambani

Mukesh Ambani nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay với vai trò là Chủ tịch tập đoàn đa ngành Reliance Industries, kinh doanh từ dầu khí, viễn thông đến bán lẻ ở Ấn Độ. Với khối lượng tài sản tăng 48 tỷ USD, thì Ambani đã tăng 11 bậc trên bảng xếp hạng. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội thì tỷ phú 63 tuổi này đã thêm 20 tỷ USD vào khối lượng tài sản của mình thông qua việc bán một phần ba cổ phần nhà mạng Jio cho hàng loạt nhà đầu tư, trong đó có Facebook và Google.

Với chia sẻ trên đây về người giàu nhất thế giới hiện nay hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin chi tiết khác nhé, chúc bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post