Châu Âu

Những điều thú vị về người con gái nước Nga mà bạn chưa biết

Nga là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc cùng những con người chân thật và gần gũi. Dưới đây là những điều thú vị về người con gái nước Nga mà bạn chưa biết.

1. Những điều thú vị về người con gái nước Nga

Tại đất nước Nga xinh đẹp phụ nữ nhiều hơn nam giới khoảng 10 triệu người. Hầu hết, các tên nữ phổ biến nhất là Anastasia, Maria, Anna và Daria. Nga được coi là một trong những nước có phụ nữ đẹp nhất trên thế giới. Nhà văn người Pháp Alexander Lutz đã viết: “Sắc đẹp của phụ nữ Nga là tài sản vô giá của đất nước”.

Tỷ lệ phụ nữ Nga trong các nhóm tuổi khác nhau (% tổng dân số): dưới 20 tuổi – 49%, 29-30 tuổi – 50%, 40-59 tuổi – 54%, 60-79 tuổi – 63%, và hơn 80 tuổi – 76%. Mặc dù sự quyến rũ của họ được cả thế giới thừa nhận, kết quả các khảo sát gần đây nhất cho thấy đến 95% phụ nữ Nga đánh giá thấp nhan sắc của mình.

con gái nước Nga
Những điều thú vị về người con gái nước Nga

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Visa Nga mất bao lâu

Một người con gái nước Nga có chiều cao trung bình là 168 cm, trọng lượng trung bình – 69 kg. Theo thống kê hiện nay, phụ nữ Nga sinh con lần đầu vào năm 25 tuổi. Tại Anh – 29 tuổi, Tây Ban Nha – 31 tuổi, Ý – 29 tuổi, còn ở Canada và Mỹ – 30 tuổi.

Ở nước Nga cổ các cô gái phân biệt với phụ nữ có chồng không chỉ bởi bím tóc bện, mà còn bằng các dấu hiệu khác. Ví dụ, khăn đội đầu, hoa tai, váy và hoa văn trên quần áo. Và, tất nhiên, nhẫn cưới.

Ở Nga phụ nữ thường được coi là ít được bình đẳng về giới tính. Mặc dù ở nước này đàn ông phải “chăm sóc” phái yếu, các quý bà ở châu Âu vẫn thường không hiểu tại sao phụ nữ Nga đến giờ vẫn chưa vùng lên làm cách mạng lật đổ cường quyền của phái mạnh.

Người nước ngoài đến Nga rất ngạc nhiên bởi phụ nữ Nga rất khéo tay khi nấu ăn. Hơn 78% phụ nữ Nga nói rằng họ thường xuyên nấu ăn tại nhà.

“Phụ nữ Nga xinh đẹp và thông minh, biết nhấn mạnh ưu điểm và che giấu khuyết điểm của mình. Họ rất mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh nhiều thứ tình yêu và gia đình, sẵn sàng tha thứ, dễ bị tổn thương, nhạy cảm. Đó là những người phụ nữ chân chính, là tiêu chuẩn của nữ tính”. (Martynas Polch, 28 tuổi, quản lý, Geneva)

con gái nước Nga

Hình ảnh cô gái nước Nga

Click ngay: Tìm hiểu nước Nga thuộc châu nào?

2. Những cô gái nước Nga trong đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu.

Vận động viên lặn Natalia Molchanova của Nga đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lặn vượt mốc độ sâu 100 mét.

Nữ phi công Liên Xô Marina Mikhailovna Raskova đã từng lập kỷ lục cho chuyến bay xa một mình.

Muza Malinovskaya lập một kỷ lục nhảy dù.

Vận động viên điền kinh Liên Xô Galina Chistyakova đã lập kỷ lục nhảy xa mà cho đến nay chưa ai vượt qua được. Vận động viên nhảy sào Yelena Isinbayeva đã lập 28 kỷ lục thế giới.

Người mẫu Nga Natalia Semanova trở thành người chiến thắng trẻ nhất của cuộc thi đẳng cấp “The Look of the Year” khi cô mới 14 tuổi.

3. Những khám phá thú vị về con gái nước Nga

Những người đẹp Nga di cư sang Mỹ hồi đầu thế kỷ XX đã biến công việс của người mẫu từ lao động rẻ mạt thành một nghề sáng giá và được trả lương cao. Chỉ cần nhớ lại những cái tên như Natalie Paley, Eristov Maria, Nina và Mia Obolensky, Thea Bobrikov.

Ngày nay, những người đẹp Nga vẫn có mặt nhiều trên các sàn diễn thời trang và trang bìa tạp chí. Sasha Pivovarova, Irina Shayk, Tatiana Sorokko, Natalia Vodianova, Natasha Poly, Eugenia Volodina, Irina Kulikova … chưa phải là danh sách đầy đủ của các người mẫu hàng đầu của Nga.

 
Con gái nước Nga
Khám phá thú vị về con gái nước Nga

4. Người con gái Nga trong lĩnh vực quân đội như thế nào?

Hiện có khoảng 50 ngàn phụ nữ phục vụ trong quân đội Nga. Nga là nước đầu tiên có phụ nữ tham gia tích cực trong các tổ chức cách mạng. Trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại có 90 phụ nữ đã trở thành Anh hùng Liên Xô, hơn một nửa trong số họ được truy tặng danh hiệu này.

Nhà văn Pháp Frédéric Beigbeder đã viết về cô gái nước Nga: “Phụ nữ các dân tộc khác căm thù họ, vì sắc đẹp bao giờ cũng bất công và phải chiến đấu chống lại sự bất công đó. Những người đẹp Nga là kẻ thù. Họ là thiên thần và luôn có nhiều kẻ thù, cứ đọc lại Kinh Thánh thì rõ, đó chính là danh sách các thiên thần tử vì đạo.”

Trên đây là một số điều thú vị về con gái nước Nga. Hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post