Giáo Dục

Chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không?

Cử nhân Điều dưỡng lương bao nhiêu? Học Điều dưỡng ra làm gì?

Chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không? Học Điều dưỡng có thể lên Bác sĩ được không?,… đang là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ phân tích cực chất, giải đáp những vướng mắc trên. 

1. Chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không?

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng lại không muốn làm công việc của một Điều dưỡng viên mà muốn học nâng cao thành Bác sĩ. Và đương nhiên, các thắc mắc của các bạn đó sẽ là chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không?

Câu trả lời là có, chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ là điều hết sức bình thường trong lĩnh vực Y Dược. Một khi đã sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học Điều dưỡng hệ chính quy thì các bạn có thể liên thông lên Đại học, chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ. Dẫu vậy, các bạn sẽ phải trải qua một quá trình học tập hết sức gian nan và không dễ dàng. Các bạn cần xác định đúng phương hướng, đúng chương trình học của chính bản thân mình. 

Chuyển đổi điều dưỡng sang bác sĩ được không?Chuyển đổi điều dưỡng sang bác sĩ được không?

Muốn trở thành một Bác sĩ tài ba, các cử nhân Cao đẳng hay Đại học chuyên về Điều dưỡng sẽ phải trải 2 quá trình là: Học để có thể chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Y đa khoa và học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ. Sau khi hoàn thành các khóa học này, các bạn đã trở thành một Bác sĩ tài ba với việc sở hữu nhiều kinh nghiệm, có thể thể làm việc tại các phòng khám tư nhân, các bệnh viện Trung ương hay các cơ sở y tế địa phương và tương lai sẽ cực kỳ rộng mở. 

2. Cơ hội việc làm của các Điều dưỡng viên trong tương lai

Muốn chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ, các bạn sẽ học tập rất nhiều, mất khá nhiều thời gian và chính tiền bạc. Chính vì thế, nhiều cử nhân ngành Điều dưỡng sau khi ra trường đã đi xin việc làm luôn thay vì mất thời gian để học lên Bác sĩ. 

Ở thời điểm mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì cơ hội việc việc làm của ngành Điều dưỡng dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Rõ ràng, nguồn nhân lực các Điều dưỡng có tay nghề cao hiện tại hiện đang khá thiếu, chưa đủ để đáp ứng các yêu cầu trong bệnh viện cũng như các cơ sở y tế.

Theo thống kê, số lượng Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện tại chỉ là 130.000 và ước tính năm 2020, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta phải là 220.000 mới có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các người bệnh. Các sinh viên ngành Điều dưỡng không cần quá lo lắng, các bạn hoàn toàn có quyền tự tin để có thể tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. 

Ngoài ra, các Điều dưỡng viên phải sở hữu nhiều kỹ năng, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn để dần cải thiện các kiến thức, đáp ứng nhu cầu, phù hợp chuyên môn đối với các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần sở hữu tình yêu thương con người, tấm lòng nhân ái bao la bởi Điều dưỡng cũng như Bác sĩ, việc quan trọng nhất chính là cứu người. 

3. Nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để trở thành Điều dưỡng viên tài ba

Chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không?Chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ có được không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo Điều dưỡng hót nhất, được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây là một trong những ngôi trường khá trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu lòng nhiệt huyết, làm việc không biết mệt mỏi để có thể truyền tải kiến thức đến với các em sinh viên thân yêu.

Các thầy cô ở đây đều là những giáo sư tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ,… sở hữu tay nghề và trình độ chuyên môn vô cùng cao. Nếu muốn theo đuổi ngành Bác sĩ, các bạn có thể theo học tại nhà trường trước khi học chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ. 

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá là khá hiện đại. Phòng học, máy chiếu, hệ thống máy tính,… của nhà trường đều được nhập khẩu từ châu Âu, đem đến cho sinh viên những cảm giác mới lạ nhất. Ngoài ra, việc áp dụng mô hình “xây dựng bệnh viện trong trường học”, “học đi đôi với hành” của nhà trường giúp các sinh viên dần làm quen với môi trường Y học hơn. Rõ ràng, phương pháp học tập kiểu này sẽ giúp các em dần cải thiện kỹ năng thực hành của mình, tránh tình trạng chỉ biết “lý thuyết suông”. Các em hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. 

Chưa dừng lại ở đó, mức học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của gia đình các em sinh viên. Học phí ngành Điều dưỡng của nhà trường rơi vào khoảng 800.000 đồng/tháng. Mức phí ngành Dược học hay Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn. 

Nhà trường cam kết hỗ trợ việc làm với các sinh viên ngay sau khi ra trường. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin chính thống, tỷ lệ các sinh viên có việc đúng ngành khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch rơi vào khoảng 98%. Chính vì thế, hãy theo học tại nhà trường đi nào các bạn ơi. 

Trên đây là bài viết về việc chuyển đổi từ cử nhân Điều dưỡng sang Bác sĩ hay cơ hội việc làm của các Điều dưỡng viên trong tương lai nhằm giúp quý độc giả có những góc nhìn đa chiều và khách quan nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Facebook Comments
1/5 - (1 bình chọn)