Giáo Dục

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu về hệ Văn bằng 2 ngành Dược

Cùng với hệ học chính quy thì hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược cũng được nhiều người học quan tâm. Nếu bạn đang thắc mắc: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? hãy tìm hiểu về hệ học này qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Để hiểu hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì, bạn cần hiểu hệ đào tạo Văn bằng 2 là gì. Văn bằng 2 là Văn bằng cấp cho một người đã có một bằng Đại học hoặc Cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo mới và có đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp.

Vậy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?  Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được hiểu là Văn bằng Cao đẳng thứ 2 được cấp cho người đã có một Văn bằng Đại học/ Cao đẳng, sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng, có đủ điều kiện để xét cấp bằng tốt nghiệp.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu về hệ Văn bằng 2 ngành Dược
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình học dành cho những người đã có một Văn bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng

Mục đích của việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cũng như nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

2. Điều kiện xét tuyển và thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng

Hiện nay, hệ đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược được tuyển sinh tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước với điều kiện xét tuyển đơn giản. Cụ thể là:

Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành đào tạo từ hệ Cao đẳng trở lên (Báo chí, Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…)

  • Thí sinh là công dân Việt Nam, phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học chuyên ngành mà mình đã đăng ký.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược phụ thuộc vào từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hình răng…với thời gian đào tạo 20 tháng.
  • Thí sinh đã có bằng từ hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Tài chính – ngân hàng, Du lịch, Kinh tế, Sư phạm… với thời gian đào tạo 24 tháng.

>>> Xem thêm Cao đẳng Y Dược Hà Nội để tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Dược chính quy

3. Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được quy định như thế nào?

Đây là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc khi tham gia chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn tuyển sinh giải đáp như sau:

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng thứ hai theo phương thức, hệ, hình thức học nào thì áp dụng những quy chế hiện hành về tổ chức, đào tạo, kiểm tra, thi công và nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp đối với phương thức, hệ và hình thức học đó. Cụ thể:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu về hệ Văn bằng 2 ngành Dược
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được quy định theo hệ và hình thức học

Người học theo hình thức vừa học vừa làm, sau khi hoàn thành chương trình học , được xét và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của hệ không chính quy, cấp văn bằng Cao đẳng thứ 2 theo hình thức vừa học vừa làm.

Người học tập trung tại trường, khi hoàn thành chương trình học, có đủ điều kiện xét tốt nghiệp sẽ cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy.

4. Lợi ích của học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Việc chọn lựa học Văn bằng 2 ngành Dược giúp học viên trang bị thêm kiến thức cũng như năng lực chuyên môn về một ngành nghề khác. Không chỉ nâng cao vốn kiến thức của bản thân mà đây còn là cơ hội để người học tìm kiếm một việc làm phù hợp với đam mê.

Đặc biệt, ngành Dược đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong ngành Y tế, là ngành nghề được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Thực tế, đội ngũ Dược sĩ tại những bệnh viện, cơ sở Y tế hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Đây là cơ hội để những người tốt nghiệp ngành Dược tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, việc học thêm thêm một lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt, nhìn mọi thứ khách quan và tổng thể hơn.

Ngoài ra, học Văn bằng 2 Dược cũng là cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập.

Trên đây là một số thông tin về hệ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post