Giáo Dục

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM

các trường xét tuyển học bạ ngành Dược

Hình thức tuyển sinh hiện nay không chỉ bó hẹp bằng cách sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển mà còn sử dụng học bạ cấp 3 và rất nhiều hình thức khác. Vậy danh sách các trường xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM là những trường nào?

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM

Trước đây, nếu muốn trúng tuyển vào ngành Dược thì thí sinh phải tham dự thi khối B và đạt được mức điểm yêu cầu cụ thể của từng trường. Tuy nhiên, hiện nay các bạn thí sinh theo học khối A, B, C, D đều có thể xét tuyển vào ngành Dược và thậm chí là có thể sử dụng học bạ THPT để xét tuyển.

Các trường đại học Xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM

Sau đây là danh sách các trường xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM mà các bạn có thể tham khảo:

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hiện nay, trường đang tiến hành tuyển sinh cho chương trình tiêu chuẩn và chương trình đào tạo chất lượng cao. Theo đó các bạn có thể sử dụng học bạ để xét tuyển vào ngành Dược. Điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 là 28 điểm.

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997, tính đến nay trường đã có 22 năm hình thành và phát triển. Trong suốt khoảng thời gian này, thầy cô và sinh viên trong nhà trường đã cùng nhau nỗ lực, phấn đấu và đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể. Hiện nay, trường đang sử dụng 5 phương thức tuyển sinh và  có 10% chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Những bạn có mong muốn đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành Dược thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM

Các trường Cao đẳng Xét tuyển học bạ ngành Dược tại TPHCM

Hiện nay, các trường Cao đẳng đang tuyển sinh ngành Dược bằng hình thức xét tuyển học bạ mà thí sinh có thể tham khảo lựa chọn là:

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Viễn Đông
  • Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP HCM
  • Cao đẳng Bách Việt
  • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang được áp dụng hiện nay chính là tốt nghiệp trung học phổ thông và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đúng thời gian quy định.

Ngoài cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển về nhà trường theo đúng thời gian quy định thì các bạn có thể lựa chọn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến để tránh mất thời gian, công sức và tiền của cho việc di chuyển. Các bạn sẽ chỉ cần truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau đó click vào link đăng ký xét tuyển trực tuyến và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo rồi nhấn nút gửi.

Sau khi kết thúc thời gian xét tuyển, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển và gửi giấy báo nhập học về cho thí sinh. Thi sinh cần phải lên trường để làm thủ tục nhập học theo đúng thời gian ghi trong giấy thông báo trúng tuyển. Trong giấy báo cũng sẽ hướng dẫn thí sinh chuẩn bị tất cả các thủ tục nhập học cần thiết.

Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng thì các bạn sẽ học tập trong khoảng thời gian là 3 năm, sau khi kết thúc chương trình đào tạo các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định, có giá trị sử dụng trên khắp cả nước. Với tấm bằng này thì các bạn có thể xin việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc, khoa Dược của bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, công ty, doanh nghiệp, tập đoàn liên quan đến lĩnh vực dược phẩm tại trong và ngoài nước…

Trên đây chính là danh sách các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ mà các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất với tương lai của bản thân. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm căn cứ để lựa chọn trường. Chúc các bạn có được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất để theo đuổi đam mê đến cùng.

Facebook Comments
3/5 - (1 bình chọn)