Châu Phi Tin tức

Điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi? Làm thế nào để ngăn chặn?

Trên thực tế, nạn đói ở Châu Phi có khả năng tồi tệ hơn chúng ta có thể tưởng tượng rất nhiều. Một báo cáo năm 2018 của Diễn đàn chính sách trẻ em châu Phi có nói rằng: 90% trẻ em ở châu Phi không đáp ứng các tiêu chí cho tiêu chuẩn bữa ăn tối thiểu và một đứa trẻ chết ba giây một lần vì đói. Vậy điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi? Làm thế nào để ngăn chặn vấn nạn này? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tại sao có đói ở Châu Phi?

Đói là một kết quả của vô vàn các vấn đề khác nhau. Một trong những vấn đề chính là nghèo. Hơn 48% người dân ở châu Phi hạ Sahara sống dưới mức nghèo khổ, thiếu nguồn lực kinh tế chính là một vấn đề lớn đóng góp vào nạn đói ở Châu Phi.

Theo một báo cáo 2013 bởi Ngân hàng Thế giới, gần như 43% người dân ở châu Phi cận Sahara sống với $ 1.90 hoặc ít hơn mỗi ngày. Trong bối cảnh đó, một ổ bánh mì ở Nam Phi có giá khoảng 0.83$.

Tuy nhiên, nghèo khổ không phải là nguyên nhân duy nhất. Đói ở Châu Phi cũng phần lớn là do bất ổn chính trị và nội chiến. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu lương thực và khiến cho nạn đói lan rộng. Điều này, kết hợp với các bệnh như sốt rét và AIDS khiến người dân Châu Phi thường phải lựa chọn giữa thực phẩm và thuốc men.

Điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi?

Điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi?
Điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi?

Xem thêm: Châu Phi có nguồn tài nguyên nào

Ở châu lục này, đặc biệt là ở các khu vực nghèo khó, sự bất bình đẳng giới là vô cùng phổ biến. Các báo cáo phát triển con người châu Phi 2016 từ Liên Hợp Quốc cho thấy rằng bất bình đẳng giới ở hầu hết các nước châu Phi là cực kỳ tồi tệ. Phụ nữ chỉ kiếm được 70% những gì đàn ông làm và họ cũng phải đối mặt với nhiều loại bất bình đẳng xã hội khiến họ có nguy cơ bị lạm dụng thể chất và tình dục cao hơn.

Không được tiếp cận đầy đủ với giáo dục hoặc các nguồn lực để kiểm soát sinh đẻ, phụ nữ thấy mình ở vị trí kém về mặt kinh tế và xã hội. Chính vì thế họ thường có con rất sớm và phải chăm sóc mà không có viện trợ. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là sự bất bình đẳng giới không phải là lý do duy nhất khiến nạn đói ở trẻ em cực kỳ nghiêm trọng nhưng đó là một yếu tố góp phần rất lớn và cần được giải quyết triệt để.

Có bao nhiêu trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Châu Phi?

Theo UNICEF cứ 3 trẻ em thì có 1 em dưới 11 tuổi ở Châu Phi bị còi cọc. Tăng trưởng thấp còi là kết quả của suy dinh dưỡng có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai hoặc trong thời thơ ấu.

Ngoài ra, tính đến năm 2012, một nửa trong số 6.6 triệu ca tử vong dưới XNUMX tuổi trên thế giới, vẫn xảy ra ở châu Phi, phần lớn do không được tiếp cận với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Làm thế nào để ngăn chặn nạn đói ở Châu Phi?

Làm thế nào để ngăn chặn nạn đói ở Châu Phi?
Làm thế nào để ngăn chặn nạn đói ở Châu Phi?

Tìm hiểu thêm: Châu Phi nằm ở đâu

Ở châu Phi, nạn đói đang gia tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Thiên tai triền miên và điều kiện thời tiết khắc nghiệt là những tiền đề chính của tình trạng thiếu dinh dưỡng kéo dài trong khu vực.

Hiện nay, Food for Life Global đang tìm cách nuôi trẻ em và phụ nữ đói khát trên khắp lục địa. Ở Trung Phi, nhóm Food for Life Global đặt mục tiêu cung cấp thức ăn cho 15,000 người bị suy dinh dưỡng ở Chad. Bạn có thể ủng hộ tài chính để có thể giúp ngăn chặn nạn đói ở Châu Phi. Hãy quyên góp để nuôi trẻ em và gia đình đói ở Châu Phi bây giờ.

Các khoản đóng góp của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc biến đổi cuộc sống. Với Tài trợ của Food for Life nền tảng, bạn có thể tài trợ cho việc ăn uống và giáo dục hàng năm của một đứa trẻ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Điều gì gây ra nạn đói ở trẻ em Châu Phi? Làm thế nào để ngăn chặn? Cuộc sống của trẻ em ở Châu Phi vô cùng thiếu thốn và cực khổ. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay góp sức để đẩy lùi nạn đói ở châu lục này nhé!

Facebook Comments
Rate this post