Châu Á

5 món ăn đặc trưng của Thái Lan bạn không thể bỏ qua

Thái Lan được biết đến là một đất nước với nền du lịch phát triển và ẩm thực nổi bật. Có những món ăn đã là nét riêng biệt. 5 món ăn đặc trưng của Thái Lan đưới đây bạn đừng bỏ lỡ nếu như đặt chân tới đất nước này.

5 món ăn đặc trưng của Thái Lan

Tomyum Goong (Súp tôm chua)

Nhắc tới Thái Lan thì không thể không nhắc tới Tomyum Goong, Tom Yum Goong thật ra là một món súp tôm chua cay với nấm (ở một vài nơi sẽ có một vài biến thể thay thế nấm như thịt bò, gà hay heo) được nêm với đủ loại gia vị như xả, ớt và lá chanh.

5-mon-an-dac-trung-cua-thai-lan
Tomyum Goong

Xem ngay: Châu phi là châu lục để biết câu trả lời

Hương vị chua chua, cay cay hòa lẫn vị ngọt ngào tạo ra một bát súp hết sức đặc biệt. Món tom yum ở đây là sự kết hợp cân bằng, hài hòa giữa các tầng lớp hương vị. Ngay trong muỗng súp đầu tiền thì bạn hoàn toàn có thể nếm được vị ngọt, chua, và một chút vị mặn.

Som Tam (Gỏi/nộm đu đủ kiểu Thái)

Món gỏi đu đủ này có xuất xứ từ vùng Đông Bắc Thái Lan, nó xuất hiện trên khắp các con phố của Thái. Thành phần trong 1 đĩa gỏi đu đủ gồm có: đu đủ xanh thái nhỏ, cà rốt, đậu phộng, cà chua, đậu que hoặc đậu đũa, nước cốt chanh, nước mắm, tôm khô và một ít tiêu.

Đu đủ sợi, trộn với các gia vị đặc trưng của Thái như vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm, hăng hăng của tỏi và một chút đường. Ăn kèm với som tam sẽ là tôm khô, lạc, cà chua và đậu đũa, bắp cải sống hoặc là cua đồng muối… Món ăn này là nét đặc trưng không thể thiếu của Thái.

 Pad Thai (Mì xào kiểu Thái)

Pad Thai là một món ăn ngon ở Thái Lan, được coi như “vua ẩm thực đường phố” và xuất hiện ở khắp mọi nơi trong những chiếc xe đẩy dọc các con phố Thái Lan. Bạn có thể chọn loại mì và thịt bạn yêu thích (tôm, thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn) sau đó chúng sẽ được xào chín trong chảo với hành tây, đậu phộng, giá đỗ, nước mắm và trứng để ăn.

Bước cuối cùng để hoàn thiện Pad Thai là vắt chanh hoặc rắc chút ớt bột lên trên món ăn để tăng hương vị. Những sợi bánh phở thấm đẫm gia vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, mặn mặn…thật sự rất thú vị.

Khao Pad Sapparot (Cơm chiên dứa)

Khao Pad Sapparot với thành phần là cơm chiên được dồn vào ruột một quả dứa này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn nếu bạn là một người chuộng những món ăn có hương vị nhẹ thì. Vị ngọt của dứa kết hợp cùng các gia vị tinh tế đẹp mắt, thêm vào đó là hạt điều giòn tan được rắc lên trên sẽ giúp cho Khao Pad thêm hấp dẫn và tuyệt vời để thưởng thức.

Gaeng Keow Wan (Gà nấu cà ri xanh)

5-mon-an-dac-trung-cua-thai-lan
Gà nấu cà ri xanh

Click ngay: 555 Thái Lan là gì để biết thêm thông tin

Cà ri xanh nổi tiếng ở Thái Lan bởi mùi vị cay nồng của nó. Được làm bằng bột cà ri xanh, măng, húng quế Thái, thịt gà, cà tím Thái, nước cốt dừa, sả, lá chanh và riềng, đây là món ăn mang tính biểu tượng của văn hóa Thái mà bạn không thể bỏ qua. Món đĩa cơm trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm cùng với món ăn độc đáo này đó.

5 món ăn đặc trưng của Thái Lan đều rất dễ ăn và mang trong mình vị riêng biệt. Thử ngay khi ghé thăm đất nước chùa vàng này nhé!

Facebook Comments
Rate this post