Tin tức

Tìm hiểu về những bức tượng cao nhất thế giới

tim-hieu-ve-nhung-buc-tuong-cao-nhat-the-gioi (2)

Trên toàn thế giới, các nghệ sĩ luôn có những tác phẩm điêu khắc cực kỳ ẩn tượng trở thành biểu tượng riêng vô cùng đặc sắc. Cùng đến với những bức tượng cao nhất thế giới để cùng xem những điều đặc biệt nhất nhé.

Khi các bạn đi du lịch tại các nước khách nhau trên thế giới, chắc hẳn nơi đặt những bức tượng đẹp là nơi mà các bạn chụp ảnh lưu niệm nhiều nhất. Những bức tượng được tạo ra nhằm tưởng nhớ các nhân vật lịch sử, nhà lãnh đạo các vị thần trong các tôn giáo khác nhau.

Những người được xây thành tượng là những người rất có tài, thời gian thực hiện tới hàng triệu đô la cho những công trình này.

>>Xem thêm: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành gì?

Ngắm những bức tượng cao nhất thế giới

Tượng Mẹ Tổ quốc

Tượng Mẹ Tổ quốc chiều cao tổng cộng của tượng đài là 85 mét phần thân người mẹ cao 52 mét với phần thanh kiếm cao 33 mét. Tượng Mẹ Tổ quốc được đặt trên một bệ nhỏ cao 2 mét, khắc họa hình ảnh một người mẹ đang bước lên phía trước, tay phải giương cao thanh kiếm, kêu gọi những người dân của đất nước Liên Xô tiến lên đánh đuổi giặc thù. . Khối lượng của bức tượng lên đến khoảng 8.000 tấn. Bức tượng đứng vững chỉ nhờ vào trọng lượng lớn với thân bệ. Muốn ngắm bức tượng, người tham quan phải đi 200 bậc thang.

tuong-me-to-quoc

Tượng Mẹ Tổ Quốc

Để xây dựng bức tượng phải huy động đến 5.500 tấn bê tông cùng 2.400 tấn vật liệu kim loại. Trong lòng bức tượng gồm nhiều ô trống, buồng trống giống như một tòa nhà. Độ dày của lớp bê tông bao ngoài tượng chỉ chừng 25–30 cm. Thanh kiếm trên tay phải của bức tượng làm bằng thép flo hóa trong lần trùng tu năm 1972. Lưỡi của thanh kiếm có nhiều lỗ để làm giảm áp lực của gió theo kiến nghị của nhóm chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu khoa học về bê tông. Đa phần những bức tượng trên khắp thế giới xây dựng nhằm tôn vinh cho những mục đích những sự kiện quan trọng trong lịch sử.

Laykyun Setkyar, Myanmar (cao 116 mét)

Là bức tượng cao thứ 3 trên thế giới với chiều cao lên tới 116m tượng nằm được mạ vàng xây dựng bắt đầu vào năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc (cao 153 mét)

 Đây là bức tượng cao cao lên tới 128m, nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Được khởi công vào năm 1997 cho đến năm 2008 mới hoàn thành. Bức tượng được đặt trên ngài sen cao 20m gồm 1100 mảnh bằng đồng đúc.

Đại Phật tại Lingshan, Trung Quốc (cao 88 mét)

Tượng phật nằm ở núi Long Sơn cao 88m ở Trung Quốc. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc cao hơn 17 mét so với Đức Phật khổng lồ Leshan. Đại Phật tại Lingshan được làm hoàn toàn bằng đồng, nặng 700 tấn thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc.

Đại Phật của Thái Lan (cao 92 mét)

Đại phật ngồi mạ vàng nổi tiếng ở Thái Lan là bức tượng cao nhất ở Thái Lan chiều cao lên tới 92 mét và cũng là một trong những bức tượng cao nhất trên thế giới. Đại Phật Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1990 và hoàn thành vào năm 2008. Với tượng Đại Phật được làm bằng xi măng và phủ sơn vàng bắt mắt.

Tượng Peter Đại đế, Nga (cao 96 met)

Bức tượng được thiết kế bởi nhà thiết kế người Georgia tượng xây dựng để tưởng nhớ hoàng đế Nga Peter I, người trị vì đất nước trong 43 năm. Bức tượng chiều cao 98m, sử dụng tới 600 tấn thép không gỉ và đồng thu hút rất nhiều du khách tới tham quan hàng năm. Tượng Peter Đại đế, Nga được liệt vào danh sách những bức

Daikannon, Nhật Bản (cao 100 met)

 Bức tượng Daikannon cao 100m. Sendai Daikannan là một bức tượng cao 100 mét được xây dựng để tượng trưng cho Bồ tát Phật giáo Nhật Bản.

Tượng hoàng đế Yan và Huang, Trung Quốc (cao 106 mét)

 Tượng của các hoàng đế Yan Di và Huang Di xây dựng để tưởng nhớ các hoàng đế có công của Trung Quốc là Yan và Huang. Tượng được đặt tại Khu danh lam thắng cảnh sông Hoàng Hà Trung Quốc với chiều cao 106m, đôi mắt rộng tới 3 mét và mũi có chiều dài 6 mét. Trung Quốc bỏ ra khoảng 22,5 triệu đô la để xây dựng phải mất tới 20 năm để hoàn thành.

Tượng quan âm Nam Hải ở Tam Á, Trung Quốc (cao 108 mét)

 Tượng Phật khổng lồ quan âm Nam Hải có chiều cao lên tới 108m, trở thành bức tượng cao thứ 5 trên thế giới, được đặt tại tỉnh Hải Nam của Trung Quốc. Bức tượng này gồm có ba khuôn mặt khác nhau 1 nhìn ra hướng đất liền hai khuôn mặt khác lại hướng ra biển.

Tượng Quan Âm – nữ thần từ bi của Phật giáo đại diện cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ rất xứng đáng để bạn tới chiêm ngưỡng nếu có dịp đặt chân đến Trung Quốc. Tượng Quan Âm làm trong 6 năm và trở thành một nét đặc trưng khi nói về cảnh quan du lịch của Tam Á.

Ushiku Daibutsu, Nhật Bản (cao 110 mét)

Phật A Di Đà cao 120m ở Nhật Bản nằm cách ga Ushiku khoảng 7 km về phía đông. Bức tượng có chân đế cao 20m và được làm hoàn toàn bằng đồng. Phật A Di Đà có hình dạng của một vị Phật A Di Đà chính thống như một tượng đài trong nghĩa trang của Phật giáo Tịnh độ.

Tượng Thống nhất, Ấn Độ (cao 182 mét)

Bức tượng được thiết kế bởi Ram V. Sutar , 93 tuổi. Bức tượng là niềm tự hảo của người dân Ấn Độ được xây dựng để bày tỏ lòng kính trọng đối với Sardar Vallabhbhai Patel đã giúp đất nước thoát khỏi sự kiểm soát của Anh.

tuong-thong-nhat-an-do

Tượng Thống nhất, Ấn Độ

Với chiều cao lên tới 182m, cho tới nay vẫn chưa có bức tượng nào thay thế được bức tượng này.

Tượng phật Mùa Xuân

Tượng phật Mùa Xuân ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cao lên đến 153m và toà nhà dưới đài sen cao 25m. Tượng đài khắc họa lại Đức Phật Vairocana được hoàn thành xong năm 2008. Nó được xây dựng ở Hà Nam vì đây là điểm đến của những cuộc hành hương của Phật giáo có tầm quan trọng cả về tôn giáo và văn hóa.

Laykyun Setkyar

Bức tượng Laykyun Setkyar với chiều cao tổng thể là 130m, được hoàn thành vào năm 2008 xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Po Kaung Myanmar.

Tượng phật Ushiku Daibutsu

Tượng phật Ushiku Daibutsu tại thành phố Ushiku (Nhật Bản) cao tới 360 feet và nặng 4000 tấn. Nó mô tả Đức Phật vĩ đại của Ushiku, Đức Phật A Di Đà được xây dựng để đánh dấu sự ra đời của Shinran thành lập giáo phái Phật giáo Tịnh độ.

Facebook Comments
Rate this post