Tin tức

Những bức tượng điêu khắc nổi tiếng thế giới

nhung-buc-tuong-dieu-khac-noi-tieng-the-gioi

Nghệ thuật điêu khắc thường để lại cảm nhận sâu sắc cho người đã được chiêm ngưỡng. Qua những thập kỷ, hiện nay có rất nhiều những công trình điêu khắc ấn tượng mang ý nghĩa sâu sắc hơn những vẻ đẹp bên ngoài. Hãy cùng điểm qua những bức tượng điêu khắc nổi tiếng thế giới dưới đây.

Top những bức tượng điêu khắc nổi tiếng thế giới

Những tác phẩm tượng dưới đây có bức to, bức nhỏ có niên đại từ thời cổ đại từ thời Phục hung và tất cả chúng đều có một điểm chung là những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới.   

Expansion

Bức tượng sáp Expansion của nhà điêu khắc người Mỹ Paige Bradley mô tả một người phụ nữ thời đại đang ngồi thiền, cánh tay bấm tự và đôi chân gác chéo. Nổi bật là những luồng ánh sáng chạy bên trong bức tượng, như trong cơ thể người phụ nữ ngồi thiền này đang này có nguồn nội lực biết phát ra ánh sáng.

Paige Bradley đã dày công nửa năm để có thể hoàn thành , bức tượng sáp Expansion được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật ở thành phố New York thu hút nhanh chóng công chúng bị bởi sự mới lạ gần như độc nhất vô nhị. Expansion với sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu ứng ánh sáng và thiết kế nghệ thuật tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp bên trong đó, phát ra qua các vết nứt.

Nàng tiên nhảy múa cùng hoa bồ công anh

Nhà nghệ sĩ người Anh Robin Wight sáng tạo tác phẩm nghệ thuật chủ yếu bằng dây thép không gỉ đầy mê hoặc và năng động dường như đang nhảy múa trước gió. Nàng tiên nhảy múa cùng hoa bồ công anh được trưng bày tại vườn Trenham là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của quần thể tượng mà chế tác nguyên liệu chính làm nên nó – những sợi dây thép không gỉ. Robin Wight là một nhà điêu khắc người Anh, obin Wight đã vô cùng khéo léo và tài tình khi uốn cong những sợi dây thép vật chất vô tri vô giác tạo thành bức tượng đẹp đầy sống động.

David của Michelangelo Buonarroti

David của Michelangelo Buonarroti là bức tượng cao 4,34m. David là một nhân vật trong Kinh thánh tượng trưng cho sức mạnh. Michelangelo đã bắt tay từ năm 1501 và hoàn tất bức tượng này năm 1504. David của Michelangelo Buonarroti là bức tượng đã làm nên tên tuổi cho nhiều nhà điêu khắc có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật điêu khắc sau này.

Ecstasy of Saint Teresa (1652)

Đây là một tác phẩm điêu khắc rất nổi tiếng là tác phẩm của nhà điêu khắc Gian Lorenzo Bernini.

Gian Lorenzo Bernini coi là người tiên phong của nghệ thuật điêu khắc Baroque kịch tính, tình cảm và sân khấu. Ecstasy of Saint Teresa là tác phẩm mô tả lại cảnh một thiên thần mang theo ngọn giáo phun lửa xuất hiện trước Teresa. Trong kiệt tác này, Bernini lấy các nguyên tắc của Baroque liên tục đâm vào trái tim cô bằng ngọn giáo.

Ecstasy-of-Saint-Teresa

Ecstasy of Saint Teresa là một tác phẩm điêu khắc rất nổi tiếng

The Bronze David

Bronze David là một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay và được thực hiện trong những năm 1440 bởi Donatello. Bức tượng miêu tả một David trẻ trung với nụ cười bí ẩn, tạo dáng với thể đặt chân lên đầu. Thanh niên trẻ này đang đứng trần truồng mang thanh kiếm của Goliath là tác phẩm điêu khắc nhân vật nam khỏa thân đầu tiên được thực hiện kì từ thời cổ đại ngoài chiếc mũ và đôi giày có gắn vòng nguyệt quế. Đây là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nhà điêu khắc Donatello là tác phẩm đầu tiên được làm bằng đồng đúc trong thời kì phục hưng.

Bức điêu khắc này mô tả về David và Goliath Donatello được coi là một trong những cha đẻ của thời kỳ Phục hưng trong lĩnh vực nghệ thuật điêu khắc.

Pieta (1499)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo, anh hoàn thành bức tượng điêu khắc khi 24 tuổi và nó trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại của thế giới. Michelangelo là một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Pieta mô tả Đức Trinh Nữ Maria đau khổ trước thi thể của Chúa Giê-su đang nằm trên đùi bà sau khi bị đóng đinh.

>>Xem thêm: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Y Dược tại TPHCM 

Mustang của Las Colinas, Irving, USA


Mustang là tác phẩm điêu khắc ngựa bằng đồng lớn nhất thế giới, chế tác bởi đội ngũ các nhà điêu khắc người Kenya – Robert Glen. Sự sống động của những chú ngựa bằng đồng đang chạy qua quảng trường Williams, Las Colinas, Texas, Mỹ.

Venus de Milo

Đây là tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch được cho là sáng tác của nhà điêu khắc Alexandros, các kích thước của tượng có phần nhỉnh hơn so với người thật được cho là mô tả Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp cánh tay ban đầu đã bị mất. Đây là một tác phẩm điêu khắc được tạo ra khoảng từ 100 trước Công nguyên. Bức tượng này được trưng bày tại bảo tàng Lourve ở Paris.

Tượng Nữ thần Tự do (1886)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Frederic Auguste Bartholdi hình tượng Nữ thần Tự do tồn tại như một nữ thần trong nhiều nền văn hóa được xem như một biểu tượng của nước Pháp và Cộng hòa Pháp. Bức tượng đồng nổi tiếng này là hiện thân của khái niệm tự do một món quà của người dân Pháp cho người dân Hoa Kỳ.

Tượng Nữ thần Tự do được xây dựng bởi kỹ sư xây dựng nổi tiếng người Pháp Gustave Eiffel mô tả nữ thần La Mã Libertas cầm một ngọn đuốc trên đầu bằng tay phải. Còn bên tay trái mang một chiếc bảng có ghi bằng chữ số La Mã ngày Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ.

tuong-nu-than-tu-do

Tượng Nữ thần Tự do là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới

 Tượng Colossus

“Colossus of the Apennines” còn gọi là tượng Colossus là một tác phẩm điêu khắc được thực hiện bởi nhà điêu khắc Flemish Mannerist , Giambologna. Tác phẩm điêu khắc mô tả Cha Apennine, một hiện thân của Dãy núi Apennine trong khoảng thời gian từ năm 1579 đến năm 1580.

Colossus như đang trồi lên từ tảng đá xung quanh, một mạng lưới các hang động trong tác phẩm điêu khắc.

Bức tượng Colossus mô phỏng theo cách đặc tả một nhân vật nửa thần, nửa núi và được xây dựng trên một mỏm núi đá ven hồ ở Florence.

Tượng nhân sư vĩ đại của Giza

Great Sphinx of Giza là một bức tượng đá vôi khổng lồ dài 73 m của một nhân sư lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập. Tượng Nhân sư lớn là tác phẩm điêu khắc hoành tráng nó là tác phẩm điêu khắc lớn nhất trên thế giới trong nhiều thế kỷ.

Thế hệ đầu tiên – The First Generation, Singapore

“Thế hệ đầu tiên” của nghệ sĩ tài hoa Chong Fah Cheong. Tác phẩm thể hiện sống động hình ảnh hình ảnh những đứa trẻ ùa đi tắm sông, ham muốn được tận hưởng thiên nhiên. Đây là một trong những bức tượng có tính biểu tượng cao của nền nghệ thuật điêu khắc Singapore.

Tượng cá hồi Salmon Sculpture, Portland, Hoa Kỳ

Salmon Sculpture được làm bằng hợp kim và đồng của Keith Jellum được đánh giá là đẹp nhất thế giới trong danh sách tổng số 676 bức tượng điêu khắc.

 

 

Facebook Comments
Rate this post