Kinh Tế

Những gợi ý đầu tư bất động sản hữu ích

Bất động sản là một trong những lĩnh vực năng động được nhiều người quan tâm đầu tư, nhưng đầu tư như thế nào để thu được lãi cao và tránh rủi ro nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo những gợi ý đầu tư bất động sản qua bài viết sau đây.

Đầu tư với đơn đặt hàng trước

Để tránh rủi ro và thu về lãi cao nhất thì một gợi ý đầu tiên đó là nên đầu tư vào những nhóm tài sản đã có đơn đặt hàng từ trước (ngắn hạn hoặc dài hạn thì càng tốt) hoặc đầu tư vào nhóm tài sản cho thuê mà nhiều người ưu chuộng. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì đó là cách đầu tư khá an toàn và hiệu quả.

Với bất động sản, người đi thuê thường sẽ đặt hàng trước cho những nơi có vị trí thuận lợi, thời gian cho thuê lâu dài với giá thuê cạnh tranh để làm văn phòng, quán ăn, mở cửa hàng, trung tâm dạy học, xưởng kinh doanh,… Khi đó, đầu tư vào những đơn đặt hàng trước thì khách nhà đầu tư không những có được nguồn thu ổn định mà cũng không cần lo về rủi ro đọng vốn.

Kết quả hình ảnh cho nhà đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư bất động sản nên chọn đầu tư những đơn đặt hàng trước để tránh rủi ro và đạt lợi nhuận cao

Săn lùng những sản phẩm dễ có lãi

Việc đầu tư tìm hiểu những thông tin về các sản phẩm không bao giờ là thừa, không chỉ giúp nhà đầu tư nắm được những thông tin tổng quát về sản phẩm mà còn có thể chọn mua được những sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Chịu khó săn lùng, khảo sát sẽ giúp các nhà đầu tư tìm được những sản phẩm với mức giá thấp hơn thị trường 5%-10%, thậm chí có thể cao hơn con số này nếu có thể đàm phán. Mức giá thấp giúp nhà đầu tư có lãi nhiều hơn. Một số trường hợp mà nhà đầu tư nên quan tâm đó là: nhà bán gấp, tài sản thừa kế, bất động sản chưa qua giao dịch hay tài sản được mua khi giá còn thấp,…

Tăng giá trị cho tài sản

Giá trị của bất động sản không chỉ ở vị trí mà còn ở hình thức bắt mắt của căn nhà, thửa đất đó. Để khiến khách hàng hài lòng và mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi giao dịch thì nhà đầu tư nên làm đẹp hơn cho bất động sản của mình như: phân định ranh giới cho mảnh đất một cách rõ ràng, sửa chữa lại căn nhà,…

Theo ThS. Phạm Thanh Nhân, giảng viên đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội cho biết: “Tôi khá quan tâm đến lĩnh vực bất động sản. Một trong những mục tiêu cao nhất của các nhà đầu tư là lãi cao và rủi ro ít. Thực tế không có đầu tư nào đạt mức an toàn tuyệt đối nhưng có nhiều bí quyết giúp tối ưu hóa lợi nhuận, một trong số đó là tăng thêm giá trị cho tài sản bằng cách làm lại đường, mặt tiền căn nhà, những công trình phụ như cống nước, khuôn viên, rào đất,…. Điều này sẽ khiến giá trị của bất động sản cao hơn và giao dịch dễ dàng hơn”

Đầu tư vào đất nông nghiệp được quy hoạch lên thổ cư

Một trong những gợi ý để đầu tư có lợi đó là đầu tư vào những vùng đất nông nghiệp đang được quy hoạch thổ cư. Những tài sản này thường có giá thành chỉ bằng 60% – 70% giá thị trường. Những vùng đất này nằm gần các dự án bất động sản và cần 3-6 tháng để làm thủ tục lên thổ cư.

Đầu tư vào lĩnh vực này, các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian không ngắn để hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Tuy vậy sự chờ đợi này sẽ không uổng phí khi tài sản đó sẽ tăng giá trị và làm hài lòng nhà đầu tư.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Những gợi ý đầu tư bất động sản hữu ích

Dù không có bí quyết nào để nhà đầu tư có thể đầu tư một cách an toàn 100% nhưng với những gọi ý trên đây, hi vọng nhà đầu tư có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình và tránh được những rủi ro.

Facebook Comments
Rate this post