Giáo Dục Thể Thao Tin tức

Nên học ngành Kinh tế ở trường nào?

Học ngành kinh tế có cơ hội việc làm lớn

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp diễn ra, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết chọn học ngành nào. Nếu bạn có ước mơ học ngành Kinh tế thì hãy chuẩn bị những kiến thức cơ bản trước khi theo học các bạn nhé.

Kinh tế học là gì?

Kinh tế là khối ngành sau khi học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

Nên học kinh tế ở đâu?

Là một ngành “hot” thì đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều sinh viên theo học và cũng có nghĩa là sẽ có rất nhiều trường đào tạo. Điều đó gây hoang mang cho các bạn học sinh không biết liệu mình nên học trường nào. Sau đây là một số gợi ý của chúng tôi về những trường tồn tại lâu đời và uy tín trong ngành: ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Ngoại thương (Hà Nội, TP.HCM), ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Kinh tế – Luật,…

Học ngành kinh tế có cơ hội việc làm lớnHọc ngành kinh tế có cơ hội việc làm lớn

Các ngành học của khối ngành kinh tế

Khổi ngành kinh tế học rất rộng và giáo dục – đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng hiện nay có một số ngành “hot” được sự quan tâm rất nhiều của sinh viên sau đây.

Nhóm chuyên ngành quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương, marketing,… Ngành này cung cấp kiến thức rất rộng và kĩ năng giúp bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai. Như Kinh doanh quốc tế, thương mại, ngoại thương và marketing thì các bạn sẽ được học sâu hơn về các môn chuyên ngành để từ đó có kiến thức căn bản phục vụ cho công việc sau này chứ không học kiến thức tổng quát như ngành quản trị.

Nhóm ngành tài chính: Học ngành này các bạn sẽ có các kiến thức kinh tế tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm. Bạn sẽ tính toán được khả năng sinh lợi của dự án và đưa ra quyết định trong việc đầu tư; nhìn được hướng đi của dòng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường.

Chọn trường học chất lượng nhấtChọn trường học chất lượng nhất

Kế toán và kiểm toán: Tùy các trường hai ngành này có thể gộp lại học tách ra. Tuy nhiên, công việc sau này của hai ngành này tương đối giống nhau. Cũng làm việc với sổ sách và các con số nhưng kiểm toàn là người kiểm tra công việc của người làm kế toán.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Theo thống kê của Bộ LĐTB & XH mỗi năm có hàng nghìn cử nhân các trường Đại học, Cao đẳng ra trường không có việc làm. Thế nhưng, với một khối ngành đào tạo rất đa dạng như kinh tế thì cơ hội việc làm trong tương lai của bạn rất rộng mở. Bạn có thể đầu quân cho doanh nghiệp tư nhân, công ty trong và ngoài nước và đặc biệt có thể tiếp tục học cao hơn để trở thành giảng viên.

Những chia sẻ ở trên hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, nên học kinh tế ở đâu và chọn ngành gì chúng ta đã có được câu trả lời. Tham khảo thêm bài viết nên chọn ngành học gì? để bạn có lựa chọn đúng đắn hơn! Mong các bạn tìm cho mình đúng trường và ngành phù hợp với mình!

Facebook Comments
Rate this post