Kinh Tế Tin tức

Làm sao khi bỗng một ngày bạn cảm thấy “chán việc”?

Biểu hiện của hội chứng chán nản công việc

– Mất đi nhiệt tình với công việc, tâm trạng buồn phiền, dễ nóng giận, không có khao khát tương lai, chẳng buồn quan tâm đến người, việc xung quanh.

– Thái độ làm việc tiêu cực, thiếu nhẫn nại

– Cảm thấy việc đang làm không còn ý nghĩa và giá trị, thường đi trễ về sớm, thậm chí bắt đầu tính đến chuyện nhảy việc hoặc chuyển nghề.

Biểu hiện của hội chứng chán nản công việc

Biểu hiện của hội chứng chán nản công việc

Giải pháp

1. Thay đổi góc độ, suy nghĩ đa chiều:

Học cách biết thưởng thức bản thân và đối đãi tốt với mình. Khi gặp khó khăn, bạn cần suy nghĩ theo nhiều chiều hướng khác nhau. Tư tưởng “tái ông thất mã” không phải để chúng ta tự thỏa mãn mà không cầu tiến, nó chỉ có ích khi bạn vận dụng như một cách xoa dịu chính mình lúc tinh thần xuống dốc cực độ. Ngoài ra, bạn đừng phủ định bản thân một cách cực đoan khiến cho ý chí theo đuổi công việc bị suy giảm

2. Cho bản thân nghỉ ngơi:

Tự cho phép bản thân có một kỳ nghỉ thực sự cũng là một trong những giải pháp hiệu quả khi chán nản công việc.

Nếu do làm việc quá lâu mà không có dịp nghỉ ngơi, hãy tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ phép, dài ngày hay ngắn ngày đều được. Bộ Lao động TB&XH quy định 12 ngày nghỉ phép hàng năm cho mỗi nhân viên đủ thấy tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi đối với hiệu suất làm việc. Bạn là nhân viên chăm chỉ không có nghĩa là không được thả lỏng. Lúc cần thiết, tốt nhất nên để bản thân được hít thở không khí thiên nhiên, vui chơi đây đó như một cách nạp điện cho tinh thần.

Bạn nên cho phép bản thân nghỉ ngơi

Bạn nên cho phép bản thân nghỉ ngơi

3. Tìm kiếm mạng lưới quan hệ xã hội:

Ngoài đồng nghiệp, con người luôn cần có những mối quan hệ khác nữa. Sau giờ làm việc, bạn nên bước ra bên ngoài để giao lưu, kết bạn, làm phong phú hơn cuộc sống thường nhật của mình. Các bạn sinh viên trường cao đẳng y dược tp Hồ Chí Minh tìm thấy niềm vui trong những giờ thực hành cùng bạn học.

4. Tăng sự giàu có cho mình:

Bạn có thể làm thêm vài việc lặt vặt có thể tăng thu nhập như gửi tiết kiệm, đầu tư hay làm ngoài giờ. Hãy nhớ, khi mức lương không thể đáp ứng nhu cầu sống, bạn sẽ sinh ra tâm lý chán chường, âu lo, làm việc chỉ chú trọng vào tiền lương. Vì vậy mà mất đi hứng thú trong công việc

5. Tạo thử thách mới:

Nhiều lúc chúng ta chán việc chính là do công việc không có tinh thử thách, quá đơn điệu và khô cứng. Hãy thử đặt ra mục tiêu cao hơn, thúc đẩy bản thân phấn đấu để đạt được. Đừng ngồi chờ công việc tìm đến bạn, hãy thử chủ động thử sức một việc mà mình chưa từng làm và nói rằng bạn muốn thử sức với nó. Bạn cũng có thể “rủ rê” đồng nghiệp thi đua, xem ai đạt doanh số cao hơn hay hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn

6. Dọn dẹp không gian làm việc:

Hãy nhìn một lượt bàn làm việc và xét xem thứ nào cần thiết, thứ nào nên tống khứ đi, làm sao để mọi thứ trông gọn gàng, đơn giản hơn. Rất nhiều người thích dùng cách sắp xếp lại nơi làm việc để giải tỏa tâm lý. Một góc làm việc sạch sẽ tinh tươm sẽ mang lại tâm trạng tốt cho bạn.

Cùng khám phá tin tức và hơn thế nữa tại đây

Facebook Comments
Rate this post