Tin tức

Ngành Quản trị kinh doanh và những điều cần biết

        Quản trị kinh doanh là một ngành học luôn có độ hot và hấp dẫn các bạn trẻ, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm trở lại đây kéo theo là sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì việc tìm hiểu rõ về ngành học Quản trị kinh doanh sẽ giúp các em định hướng được nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành học cho mình. Bài viết này tôi và các em chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh và những điều cần biết.

Ngành quản trị kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh là gì?

       Trước nhất chúng cần phải hiểu về khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? Là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, nó bao gồm việc cân nhắc và tạo ra hệ thống quy trình tối đa hóa “hiệu suất” – “quản lý của hoạt động kinh doanh” và ra quyết định của người làm quản lý.

2. Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành đào tạo:

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học kinh tế quốc dân bao gồm các ngạch sau:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp
– Quản trị doanh nghiệp
– Quản trị Khởi nghiệp
– Quản trị Logistic, …

Ngành học này có khá nhiều chuyên ngành để các em lựa chọn, lưu ý rằng mỗi ngành học đều có những thế mạnh riêng vì vậy, chỉ cần các em xác định được năng lực và đam mê của mình các em sẽ chọn được một ngành học tốt làm bước đà để đi đến thành công.

Bạn có phù hợp với ngành học này? 

  • Bạn có đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính từ những gì vốn có?
  • Bạn tin rằng mình có tố chất lãnh đạo? có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng và động viên mọi người cùng làm việc để đạt được kết quả cao?
  • Bạn có thể chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh?

Trả được những câu hỏi trên các em sẽ xác định được liệu các em có phù hợp với ngành học này hay không?

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh:

       Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành học này luôn đứng đầu bảng xếp hạng về số lượng trên các trang website tuyển dụng và tìm kiếm việc làm ở hầu hết tất cả các quốc gia trên Thế Giới, đặc biệt là các nước phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định đúng đắn để có một nghề nghiệp sáng lạn..

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

  • Bạn có thể làm chuyên viên phụ trách các công việc xây dựng và triển khai các loại hợp đồng ngoại thương;  kiểm soát chất lượng các sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.
  • bạn có thể làm kiểm soát tình hình tài chính; xây dựng các chiến lược và lập kế hoạch để tiếp thị; tìm kiếm thị trường kinh doanh;
  • Hoặc của doanh nghiệp do chính bạn sáng lập và điều hành.
  • bạn cũng có thể là một chuyên viên làm việc ở nhiều bộ phận khác: phòng hành chính – nhân sự, phòng kinh doanh, phòng marketing,… tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, …
  • Ngoài ra bạn cũng có một tiềm năng lớn để trở thành một Giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học – cao đẳng, trung cấp  CN.
Facebook Comments