Giáo Dục

Học dược có khó không? Học dược có dễ xin việc không?

Học dược có khó không? Có dễ xin việc không là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành dược. Vậy để tìm lời giải đáp hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Học dược có khó không?

Rất nhiều bạn lo sợ rằng học dược sẽ rất khó do có rất nhiều loại thuốc, tên thuốc cần phải nhớ. Trên thực tế mỗi nghề sẽ có những vất vả riêng, tuy nhiên nếu bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành thì học Dược cũng không có gì quá khó khăn.

Học dược không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại, vì đây là ngành đòi hỏi sự chính xác cao để giảm thiểu sự sai sót xuống mức thấp nhất. Nhầm lần là điều cấm kỹ trong nghề Dược nói chúng và nghề Y nói riêng,, bởi chỉ một sai sót nhỏ nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà nó còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới những hậu quả khó lường.

Hoc-duoc-si-co-kho-khong
Học dược sĩ có khó không

Xem thêm: Tốt nghiệp cao đẳng dược gọi là gì? và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường?

Vì tính chất công việc của ngành Dược là liên quan đến thuốc nên người Dược sĩ phải ghi nhớ tên, công dụng và liều dùng của tất cả các loại thuốc. Vì thế trí nhớ là yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với người theo ngành Dược, do đó nếu bạn không có khả năng ghi nhớ tốt thì việc học sẽ trở nên rất khó khăn.

Để tạo được một sản phẩm thuốc hữu hiệu thì tất cả các khâu từ nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, điều phối, kê đơn đều phải được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, chính xác tuyệt đối, nó không cho phép xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Chính vì vậy ngành dược cũng áp lực không kém các ngành Y dược.

Tuy nhiên việc học Dược khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào khả năng của các bạn. Nếu bạn là người có trí nhớ tốt, cẩn trọng, tỉ mỉ và yêu thích các môn tự nhiên như Hóa, sinh,… thì việc học sẽ tương đối dễ dàng. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt thì bạn sẽ có thêm cơ hội được tìm hiểu thêm các thành tựu dược phẩm trên thế giới để mở rộng được kiến thức chuyên môn.

Học dược có dễ xin việc không?

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược quốc gia thì tính đến nay tỉ lệ dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số cả nước. Sự thiếu hụt này đã khiến cho nhân viên dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế thậm chí là các công ty dược phẩm trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Hoc-duoc-khong-bao-gio-lo-that-nghiep
Học dược không bao giờ lo thất nghiệp

Xem thêm: Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng 2020

Chính nhu cầu cao đó đã tạo ra cơ hội việc làm rất phong phú cho các bạn cử nhân ngành dược cũng như mức lương khởi điểm và chế độ đãi ngộ tốt so với các ngành khác.

Trước đây nhiều người cho rằng học dược chỉ có thể bán thuốc, mở quầy thuốc hay buôn bán thuốc từ các công ty dược phẩm. Tuy nhiên để có được sản phẩm thuốc đến người tiêu dùng thì nó trải qua rất nhiều công đoạn, từ dây chuyền sản xuất thuốc đến phân phối và cuối cùng mới đến tay người tiêu dùng.

Bạn cũng có thể chọn làm trình dược viên tại những cơ sở y tế khám chữa bệnh như ở bệnh viên, trung tâm y tế hoặc trong các công ty sản xuất, nhập khẩu dược phẩm và chế phẩm y tế. Bên cạnh đó bạn còn có thể công tác ở các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc cũng như nghiên cứu ra các loại thuốc mới.

Do đó công việc của ngành dược cũng hết sức đa dạng và phong phú, bạn còn có cơ hội được phát triển và xây dựng bản thân với khả năng kinh doanh độc lập của mình bằng cách mở nhà thuốc, công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng cho chính mình. Ngoài ra với những bạn yêu thích công việc nghiên cứu, giảng dạy, muốn truyền đạt kiến thức của mình thì có thể làm công việc giảng dạy tại các đơn vị giáo dục.

Vậy với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đọc đã biết được học dược có khó không cũng như học dược có dễ xin việc không rồi chứ. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Facebook Comments
Rate this post