Giáo Dục

Góc hỏi đáp: Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Góc hỏi đáp: Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền đây là vấn đề băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Đối với các chương trình học và thành phố hoặc địa điểm khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau tương ứng với nơi bạn đang ở. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng ngoại ngữ Công nghệ sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đi du học Nhật bản có tốt không?

Đi du học Nhật Bản là một trong những mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tại Nhật Bản và các trường Đại học khác đều được đầu tư rất kỹ lưỡng và luôn đầy đủ những trang thiết bị học tập rất hiện đại. Tại Nhật Bản các du học sinh có thể lựa chọn đa dạng ngành nghề như: Học ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ẩm thực, khách sạn, nghệ thuật, thiết kế…

Ngoài ra, đối với cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh cũng tương đối cao sau khi tốt nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản hoặc về Việt Nam. Vậy đi học học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào trường học và địa điểm bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí sẽ khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Để biết chi tiết về các khoản chi phí này, bạn có thể tìm hiểu bài viết Chi phí du học Nhật Bản 2018.

-Chi phí học tập tại Nhật bản

Trước hết, các chi phí liên quan học tập bao gồm: tiền học phí, tiền mua tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục…ước tính là từ 500,000 – 700,000 yên/năm.

-Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Với mức giá vật chất đắt đỏ tại Nhật Bản, du học sinh cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tiền nhà ở: Tại Nhật, bạn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá của trường, hoặc thuê nhà trọ. Phí thuê nhà cho một căn phòng đơn tại Nhật thường dao động từ 30,000- 40,000 yên/tháng.

Tiền ăn uống: Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự nấu nướng tại nhà. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như cân đối được chi tiêu.

Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại, mua sắm cá nhân khoảng 15,000 yên/tháng.

Như vậy, trung bình một tháng một du học sinh tại Nhật sẽ phải chi từ 80,000 – 100,000 yên cho những khoản chi phí sinh hoạt khi du học Nhật.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản cũng như trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền rồi chứ? Chúc các bạn thành công !

Facebook Comments
Rate this post