Giáo Dục

Tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng

Cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng

Tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng sẽ giúp các bạn có thêm những định hướng rõ ràng về cơ hội ngành nghề của mình trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.  

1. Ngành Y tế công cộng là gì? 

Cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộngCơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng

Ngành Y tế công cộng là ngành đào tạo các cử nhân sở hữu những kiến thức về Y tế công cộng, Y học cơ sở cũng như các kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển các phương án chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Các bạn sẽ được sở hữu các kiến thức nâng cao sức khỏe, tự học, tự nghiên cứu để có thể có thể nâng cao trình độ và năng lực của mình, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. 

Đối tượng mà ngành Y tế công cộng hướng đến đó chính là cộng đồng. Rõ ràng, chỉ khi sở hữu sức khỏe tốt thì các bạn mới có thể chung tay để gây dựng, phát triển một cộng đồng vô cùng bền vững và lớn mạnh. Vậy, cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng đối với các sinh viên có thực sự rộng mở không?

2. Cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng

Ngành y tế công cộng làm việc ở đâu?Ngành y tế công cộng làm việc ở đâu?

Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành Y tế công cộng, các cử nhân hoàn toàn có thể xin một công việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng được đánh giá là khá rộng mở. 

Theo thống kê từ nhiều tờ báo uy tín, tỷ lệ các sinh viên ra trường tìm việc làm đúng chuyên ngành là rất cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm các công việc cụ thể như sau: 

  • Làm tại những ban ngành, cơ quan trực thuộc Bộ Y tế;
  • Làm việc ở các viện như: viện nghiên cứu Y tế công cộng, viện nghiên cứu y tế công cộng, viện vệ sinh dịch tễ,…;
  • Làm việc tại viện sốt rét, ký sinh trùng hay côn trùng; các viện y học lao động; viện vệ sinh và môi trường;
  • Làm giảng viên giảng dạy Y Dược tại các trường Cao đẳng, Trung cấp hay Đại học chuyên đào tạo về Y Dược.
  • Làm việc ở các tổ chức chính phủ như Tổ chức y tế Thế giới,  Quỹ nhi đồng liên hợp quốc,…
  • Làm việc tại các bệnh viện, các viện như: Viện lao động xã hội và vệ sinh môi trường, Viện nội tiết trung ương, các bệnh viện nội tiết tỉnh,… 

Trên đây là bài viết phân tích của tác giả về cơ hội việc làm của ngành Y tế công cộng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn cho tương lai. Các bạn có thể xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội nếu yêu thích trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)