Châu Âu

Cùng khám phá những biểu tượng nước Nga đặc trưng nhất

Đất nước Nga xinh đẹp thu hút khách du lịch bởi con người nồng hậu và những vẻ đẹp nên thơ trữ tình. Biểu tượng nước Nga để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho du khách, mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Quốc kỳ nước Nga – biểu tượng nước Nga

Quốc kỳ là biểu tượng của nước Nga. Quốc kỳ của Liên Bang Nga là lá cờ ba màu, gồm ba dải màu chạy ngang bằng nhau: trắng ở trên cùng. Xanh dương ở giữa và đỏ ở dưới cùng. Lá cờ được sử dụng lần đầu tiên để làm cờ hiệu cho các thương thuyền và tàu chiến của Nga, và chỉ được công nhận chính thức vào năm 1896.

2. Quảng trường Đỏ nước Nga – biểu tượng của nước Nga

Quảng trường Đỏ (quảng trường Hồng) là tên gọi của quảng trường trung tâm nổi tiếng của Moskva và của toàn Nga. Quảng trường này tách điện Kremli, thành lũy của hoàng gia trước đây và hiện là nơi sống và làm việc chính thức của tổng thống Nga ra khỏi khu vực thương mại trong lịch sử là Kitay-gorod cũng như GUM ở phía đông.

Bên cạnh đó có thể kể đến cung điện mùa đông Thành phố St.Petersburg, thánh đường Saint Basils, dòng sông Volga … cũng là những biểu tượng đặc trưng của nước Nga.

Biểu tượng nước Nga
Biểu tượng nước Nga

Xem thêm: Một số điều bạn có thể chưa biết về lá cờ nước Nga

3. Búp bê Nga Matrioska – biểu tượng nước Nga

Hình ảnh búp bê Nga Matrioska trở thành huyền thoại bất tử của nước Nga với chiều dài lịch sử lên đến 100 năm. Đây chính là món quà quen thuộc mà du khách chọn mua khi đến thăm Nga. Và nhắc tới búp bê Nga thì tự nhiên nó lại trở thành một trong những biểu tượng của nước Nga xinh đẹp.

Hình ảnh búp bê Nga biểu tượng cho những cô gái Nga trùm đầu xinh đẹp. Một búp bê to có thể chứa tới 8 búp bê nhỏ bên trong. Sau này búp bê được làm thêm với hình ảnh con trai. Tùy theo hình dáng, kích thước và chất liệu mà chúng lại có giá khác nhau.

Thực chất búp bê Matrioska có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng sang tới Nga nó đã được làm bằng gỗ với nhiều hình dáng và kích thước lớn khác nhau từ to tới nhỏ.

Biểu tượng của nước Nga
Biểu tượng của nước Nga

Click ngay: Tìm hiểu nước Nga có gì nổi tiếng?

4. Đàn Balalaika – biểu tượng của nước Nga

Đàn Balalaika chính là một biểu tượng văn hóa đặc trưng của nước Nga xinh đẹp. Tiếng đàn gợi nhớ đến những khung cảnh hùng vĩ, ấn tượng và cũng rất đỗi giản dị của người Nga.

Đàn Balalaika có hình tam giác với các lỗ nhỏ. Du khách đến với nước Nga thường mua nó để làm quà lưu niệm cho người thân và bạn bè.

5. Ủng dạ Valenki – biểu tượng nước Nga

Ủng dạ là loại giày truyền thống xuất hiện ở Nga hàng ngàn năm trước, để người dân sử dụng để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Ở nước Nga cổ, chỉ những người nông dân khá giả mới đi ủng dạ vì nó khá đắt. Những gia đình có chúng trong nhà được coi là những gia đình giàu có.

Những người thợ thủ công làm ủng dạ không nhiều, còn kỹ thuật sản xuất được giữ bí mật, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chàng trai có đôi ủng dạ được coi là một chú rể đáng mơ ước đối với các cô gái. Người ta thường lưu giữ chúng và truyền lại cho các thế hệ sau ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn.

Ngày nay thì ủng dạ đã trở thành một trong những sản phẩm phổ biến được yêu thích toàn thế giới. Với chất liệu len dạ nguyên chất mềm mại và lông cừu, nó đã thực sự làm hài lòng những người mua bởi tính năng giữ nhiệt hoàn hảo và an toàn.

Biểu tượng nước Nga
Biểu tượng nước Nga

6. Bát đĩa gỗ – biểu tượng của nước Nga

Ở Nga, từ xa xưa người dân thường sử dụng bát đĩa gỗ với màu sắc lấp lánh, trải qua nhiều giai đoạn sơn, sấy, phủ đất sét, tráng thiếc rồi mới được vẽ trên bề những họa tiết bằng sơn đen và đỏ nhờ một chiếc bút nhỏ. Các sản phẩm từ gỗ như những tách trà, bình đựng muối, những chiếc đĩa, thìa … với những họa tiết truyền thống của nước Nga chắc chắn sẽ khiến người ta thích thú, mê mẩn. Du khách đến đây cũng có thể mua những set đồ về làm quà cho gia đình.

Trên đây là một số biểu tượng nước Nga đặc trưng nhất, mỗi khi nhìn thấy chúng người ta có thể nghĩ ngay đến đất nước Nga xinh đẹp và nồng hậu.

Facebook Comments
1/5 - (4 bình chọn)