Tin tức

Ăn hải sản sống Thái Lan có tốt không và cách làm đúng chuẩn?

Thái Lan nổi tiếng với những món hải sản tươi sống cực kỳ đậm đà và thơm ngon. Hãy cùng bắt tay vào cách chế biến được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để có bữa tiệc ăn hải sản sống Thái Lan thú vị này. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi chúng.

1. Ăn hải sản sống Thái Lan có tốt không?

Hải sản là một loại thực phẩm có thể được ăn sống hoặc khi chế biến kỹ. Mỗi loại hải sản khác nhau thì mới có thể ăn sống. Với một số người, ăn hải sản sống sẽ cực kỳ đáng sợ nhưng đây là món ăn khoái khẩu của không ít tín đồ ẩm thực.

Ăn hải sản sống Thái Lan cực kỳ hấp dẫn
Ăn hải sản sống Thái Lan cực kỳ hấp dẫn

Tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và sở thích khác nhau, không phải ai cũng có niềm đam mê món hải sản sống. Chủ yếu bạn phải đảm bảo có hệ tiêu hóa khỏe mạnh trước khi thưởng thức món ăn này.

Bởi đa số những món ăn hải sản sống Thái Lan được làm với nhiều gia vị cay, chua…Nếu không có đường tiêu hóa tốt sẽ gặp nhiều phiền toái. Cụ thể như tình trạng đau bụng, nhiễm khuẩn đường ruột, tiêu chảy, ngộ độc, nôn mửa,…

Không phải tất cả những loại hải sản đều được dùng ăn sống. Tuy nhiên những món ăn như cá thu, cá hồi, mực ống, sò điệp, bạch tuộc, hàu… được xem là cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Cần nắm được cách chế biến và sử dụng từng loại hải sản từ đó tránh được rủi ro đáng tiếc khi thưởng thức món ăn này:

  • Nắm được cách chế biến phù hợp với từng loại hải sản.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối khi chế biến.
  • Chọn cơ sở, nơi cung cấp hải sản tươi ngon, chất lượng tốt.

Với sự phát triển con người, nhất là trẻ nhỏ thì hải sản được xem là thực phẩm có hàm lượng canxi rất cao trong cơ thể. Những loại hải sản giàu canxi như tôm cua, cá hồi, hàu…thì bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều.

Ngoài việc ăn hải sản sống thì Thái Lan có tốt không thì nhiều người hẳn sẽ lo lắng ăn có bị tăng cân không?

Một số nghiên cứu cho biết, trong 100gram hải sản sẽ có lượng calo trung bình từ 47 cho đến 168 calo với cơ thể người. Bởi vậy, bạn không quá lo lắng về việc ăn hải sản sẽ gây tăng cân. Ngược lại, hải sản chứa chất béo không bão hòa được xem là cực kỳ tốt cho sức khỏe mà không gây béo.

>>> Xem thêm: Chia sẻ bí quyết làm bánh chuối Thái Lan chuẩn vị béo thơm

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn hải sản sống Thái Lan

Ăn hải sản sống Thái Lan chuẩn bị sẽ có hương vị chua chua, cay cay, chắc chắn sẽ bị ghiền. Đặc biệt là cách làm món ăn này thực sự đơn giản. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây để chế biến món ăn:

– 300g sò huyết

– Tỏi: 1 quả;

– Ớt sừng: 8 quả

– Chanh: 3 quả

– Cà chua bi: 3 quả

– Hàu: 500g

– Trai: 500g

– Me vắt dầm với nước lấy 1 muỗng nước me

– Gia vị: Bột ngọt, đường thốt nốt, nước mắm

Với các nguyên liệu đơn giản ở trên thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để làm món ăn hải sản sống Thái Lan cực kỳ hấp dẫn này.

3. Bật mí cách làm món ăn hải sản sống Thái Lan đúng chuẩn

Để ăn hải sản sống Thái Lan đúng chuẩn thì các bước thực hiện cũng không quá phức tạp. Bạn dễ dàng được chế biến ngay tại nhà để cùng gia đình thưởng thức. Bạn có thể tự chuẩn bị món ăn ý nghĩa, tạo bất ngờ cho cả gia đình.

Ăn hải sản sống Thái Lan cực kỳ hấp dẫn1
Ăn hải sản Thái Lan có vị chua cay

Dù nguyên liệu gồm 8 quả ớt sừng nhưng nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ bớt ớt lại.

  • Đun nồi nước sôi để cho sò huyết đã sửa sạch vào để trụng qua.
  • Bóc nhánh tỏi rồi cho vào cối giã.
  • Lấy khoảng 8 trái ớt sừng cho vào cối giã
  • Nêm nếm thêm 1/2 thìa canh bột ngọt với 1 thìa canh đường thốt nốt, nước mắm.
  • Thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Hỗn hợp được trộn đều rồi thêm 3 miếng chanh đã được rửa vỏ sạch với 3 quả cà chua bi thái nửa vào trộn cùng.
  • Sò huyết sau khi luộc sơ qua thì vớt cho vào thau nước đá
  • Tách bỏ mảnh vỏ của sò huyết
  • Thêm hàu được luộc tách hết vỏ, trai luộc chín, với hỗn hợp cối giã rồi trộn đều.

Cách làm gỏi hải sản sống Thái Lan cực kỳ đơn giản phải không nào? Món ăn này được thưởng thức trong ngày thời tiết mát mẻ sẽ cực kỳ tuyệt vời. Chắc chắn cả gia đình sẽ bất ngờ với tay nghề của bạn.

>>> Bạn có biết: Ăn mực sống Thái Lan có tốt không? Bà bầu có ăn được không?

Ăn hải sản sống Thái Lan có hương vị thơm, cay nồng, chút vị chua chua của chanh, béo béo của hải sản sẽ cực kỳ cuốn hút. Chắc chắn bạn sẽ cùng gia đình có một bữa tiệc thú vị. 

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu thêm về cách ăn hải sản sống Thái Lan, qua đó biết cách chế biến cực kỳ hiệu quả. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

 

Facebook Comments
Rate this post