Giáo Dục

Sinh viên ngành Dược học mấy năm?

Ngành dược học mấy năm?

Ngày nay học Đại học không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công chính vì thế rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Đối với ngành Y Dược sinh viên luôn được đào tạo trong khoảng thời gian dài hơn các chuyên ngành khác, trong thời gian học Cao đẳng và Đại học cụ thể sẽ như thế nào?

1. Ngành Dược học mấy năm?

Rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh hiện nay rất quan tâm đến ngành Dược và luôn có những câu hỏi đặt ra như: ngành Dược học mấy năm và thời gian học có giống nhau ở các bậc đào tạo hay không? Vì thế thời gian học ngành Dược ở trường Đại học Dược Hà Nội là 5 năm còn học ngành Dược ở trường Đại học Y Hà Nội là 6 năm – Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm.

 

Ngành Dược học mấy năm?Ngành Dược học mấy năm?

Nhưng hầu hết thời gian đào tạo ở khối ngành này tại bậc Đại học đều có thời gian từ 5 năm trở lên hệ Cao đẳng sẽ ngắn hơn là 3 năm. Hiện nay, ngành Dược được xem là một trong những ngành có thời gian đào tạo lâu nhất trong các khối ngành cũng như mọi lĩnh vực hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam có thời gian đào tạo dài như vậy mà ngành Y Dược ở các nước khác đều giống nhau.

2. Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Bộ thương binh lao động và xã hội – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Điều dưỡng … theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ yếu thích ngành Y Dược nhưng có học lực không được tốt để theo đuổi được ước mơ của bản thân.

3. Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội mấy năm ra trường?

Thời gian sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội là 3 năm sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đồng thời các bạn còn được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Đồng thời được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập của mình.

Theo thống kê hiện nay tỷ lệ Dược sĩ trên dân số ở nước ta mới chỉ đạt khoảng 2,2/10.000 dân. Trong đó số lượng Dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Ngoài ra số lượng Dược sĩ chủ yếu phân bố ở các thành phố là chính còn tại các địa phương hoặc ở các tuyến cơ sở thì nhân lực Dược sĩ chưa có hoặc có rất ít. Chính vì thế nhân lực ngành Dược hiện nay ở Việt Nam đang thiếu rất nhiều chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặc biệt là nhân lực có trình độ hệ Cao đẳng trở lên.

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nộ

dược học mấy năm?Dược học mấy năm?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 bao gồm những giấy tờ dưới đây:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019 theo mẫu của Trường (01 phiếu).
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 về trước chuẩn bị Bản sao bằng THPT có công chứng (01 bản).
  • Thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 chuẩn bị Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (01 bản).
  • Bản sao Giấy khai sinh có công chứng (01 bản).
  • Bản sao Học bạ bậc THPT có công chứng (01 bản).
  • Ảnh cỡ 3×4 được chụp mới trước 6 tháng (04 ảnh).
  • Phong bì bên ngoài đã có dán tem thư (ghi thông tin của thí sinh) (01 phong bì).
  • Các loại giấy tờ ưu tiên khác liên quan (Nếu có).

Các bạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại:

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Cơ sở TPHCM: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại 089.995.5990 – 096.995.5990 để được tư vấn và giải đáp.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)