Tin tức

Lưu ý phong thủy cần biết khi mua nhà chung cư

Phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng khi mua và thiết kế nhà ở. Sự hài hòa về mặt phong thủy sẽ đem lại vượng khí tốt, đem lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những lưu ý phong thủy cần biết khi mua nhà chung cư.

Chú ý đến hướng của tòa nhà

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó là hướng của tòa nhà. Đây là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ.

Đối với những căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là hướng đón gips mát và ánh sáng ổn định. Chung tư hướng Tây và Đông sẽ gây nắng chiếu bất lợi cho người ở.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có những con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Chọn hướng chính của căn hộ

Theo những chyên gia phong thủy, bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài và hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện với căn hộ khác hay cửa thang máy. Những vị trí này khiến người ngoài có thể dễ dàng nhìn thẳng vào căn phòng, gây bất tiện cho sinh hoạt của gia chủ. Đặc biệt, vị trí này cũng có rất nhiều tạp khí, gây ảnh hưởng không tốt đến những thành viên trong gia đình.

Không nên chọn ban công hay cửa sổ hướng Tây

Hướng Tây và hướng Đông sẽ khiến nắng chiếu trực diện vào căn nhà, gây bất lợi cho người ở. Vì thê, bạn không nên chọn những căn hộ chung cư có ban công hay cửa sổ thiết kế những hướng này.

Đối với những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Tránh những góc nhọn chĩa vào căn hộ

Nói về vấn đề này, chị Thu Phương ( học viên Liên thông Cao đẳng Dược) chia sẻ với chúng tôi: Phong thủy rất kỵ những góc nhọn và cạnh nhọn. Vì thế, căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Chọn tầng phù phù hợp với cung mệnh

Theo chia sẻ của những tin tức phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là độ cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để đem lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ.Tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Facebook Comments