Tin tức

Những điều cần biết khi học trình Dược viên

Trình Dược viên là gì? Học trình Dược viên ở đâu là uy tín, chất lượng? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Trình dược viên là gì?

Là những người kinh doanh, phân phối và giới thiệu các loại sản phẩm dược như:  Thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, mỹ phẩm đến các hiệu thuốc, nhà thuốc và bệnh viện. Họ là trung gian phân phối từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc đến các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Từ đó các nhà thuốc, quầy thuốc, bác sĩ, bệnh viện với phân phối đến cho người bệnh.

Trình dược viên là người hướng dẫn cho Dược sĩ và bác sĩ về các tác dụng của sản phẩm cũng như cách sử dụng đúng cách, hiệu quả của thuốc đối với từng triệu chứng của bệnh nhân.

học trình dược viên

Học trình dược viên

Bên cạnh đó, họ cũng là người tổ chức các buổi hội thảo với chuyên gia nhằm chia sẻ, quảng bá rộng rãi các sản phẩm của mình đến người bệnh, bác sĩ, dược sĩ,…Theo đơn vị quản lý dược phẩm Mỹ FDA thì trình dược viên được phân thành hai loại như sau:

  • Trình dược viên OTC:

Đây là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc. Cách sử dụng thuốc làm sao mà tốt nhất, tận dụng để đạt được hiệu quả cao mà không cần theo toa, không cần tuân theo chỉ dẫn và theo dõi từ bác sĩ. Trình dược viên theo dạng OTC sẽ chủ yếu hoạt động và tiếp xúc chủ yếu với các nhà thuốc, quầy thuốc.

  • Trình dược viên ETC:

Đây là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc ghi theo toa, nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn và có sự theo dõi từ bác sĩ. Họ chủ yếu sẽ làm việc tại bệnh viện, phòng khám và các trung tâm y tế dự phòng tại tuyến trung ương đến địa phương.

Có thể nói trình dược viên là ngành nghề được rất nhiều các bạn sinh viên ngành Dược mơ ước hướng đến. Bởi không chỉ sẽ được hưởng mức thu nhập cao từ lương mà còn được hưởng % hoa hồng rất lớn. Vậy học trình dược viên ở đâu chất lượng, uy tín?

Học trình dược viên ở đâu là chất lượng uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo ra trình dược viên trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Đây là địa chỉ đào tạo uy tín nhiều năm với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay.

Với bề dày 10 năm xây dựng và phát triển, tất cả các giảng viên, cán bộ và sinh viên nhà trường luôn cố gắng hoàn thiện để tìm ra phương thức đào tạo tối ưu, tốt nhất cho sinh viên hiện nay.

Theo học cao đẳng Dược để trở thành trình dược viên tại trường bạn sẽ được đào tạo với 70% số tiết học là thực hành, 30% số tiết lý thuyết, sinh viên sẽ được thực hành và trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Từ đó hoàn thiện các kỹ năng cho bản thân như: Điều trị bệnh, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn,  tham gia sản xuất và phân phối dược phẩm đảm bảo theo đúng quy định và yêu cầu của nhà nước đối với ngành Dược, ứng dụng thuốc trong các trường hợp bệnh lý hàng ngày,..Kỹ năng thuyết trình hướng dẫn sử dụng thuốc.

Những điều cần biết khi học trình Dược viên

Những điều cần biết khi học trình Dược viên

Luôn song hành cùng các bạn sinh viên là đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Tất cả các thầy cô sẽ luôn nhiệt tình giảng dạy và chỉ bảo, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.

Không chỉ có vây, mức học phí của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là thấp nhất so với các trường có cùng chương trình đào tạo trong thời gian hiện nay. Ngoài ra mỗi học kỳ trường đều có các phần thưởng và xuất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Từ đó tạo động lực và đều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên của trường có thể học tập. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đáng tin cậy cho các bạn gửi gắm tương lai của mình.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin tuyển sinh của trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hồ sơ tuyển sinh trình dược viên tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về hồ sơ tuyển sinh trình dược viên năm 2019 bao gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
  • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường
  • 01 chứng minh thư photo công chứng
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cố gắng ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

Facebook Comments