Châu Á Tin tức

Mua gì đặc sản Thái Lan để về làm quà tặng người thân?

Thái Lan ngoài nổi tiếng về du lịch mà nơi đây còn đặc sắc về đồ ăn uống. Ngoài món ăn tại chỗ thì những món ăn mang về làm quà cũng rất thú vị. Dưới đây là đặc sản Thái Lan để về làm quà tặng người thân.

Đặc sản Thái Lan để về làm quà tặng

Mực khô Bento – Đặc sản Thái lan thử thách ăn cay

dac-san-thai-lan
Mực khô Bento

Xem ngay: ăn gì ở thái lan để biết thêm thông tin

Mức giá trong khoảng từ 20 – 15 bath/gói.

Bạn nào muốn cảm nhận vị cay xé lưỡi của những miếng thịt mực khô được tẩm ướp hương vị hấp dẫn thì nhớ đừng bỏ qua món mực khô Bneto nha! Dù vậy thì nếu bạn không biết ăn cay cũng đừng quá lo lắng khi loại mực này có loại cay vừa, cay nhiều và không cay. Bạn có thể lựa chọn vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình hay những người thân yêu.

Thông thường trong một túi mực Bento sẽ có 12 miếng mực khô đã được tẩm ướp hương vị, cảm nhận vị ngon trên từng ngón tay đối với loại mực khô này chính là hình dung rõ ràng nhất. Bạn có thể lựa chọn gói to hay gói nhỏ đều được phụ thuộc vào sức ăn cũng như nhu cầu sử dụng.

Đặc sản của Thái lan với hoa quả sấy đủ loại

Giá tham khảo trong khoảng 120 bath tương đương với thể tích của một gói hoa quả sấy khô có dung tích 200g. Đây cũng được coi là khá rẻ với trọng lượng và giá cả.

Và tất nhiên là không thể thiếu các món đặc sản Thái Lan mang đến cho bạn nhiều lựa chọn với hoa quả sấy khô rồi, đặc biệt là loại mít sấy khô hoặc sầu riêng sấy khô rất được ưa chuộng tại đây, tưởng chừng món hoa quả sấy khô đã đôi phần quen thuộc lắm nhưng vẫn cứ muốn phải “rinh” về cho bằng được.

Theo kinh nghiệm mua sắm đồ của mình các bạn nên lựa chọn những loại hoa quả sấy khô đóng gói có date mới để tránh trường hợp bị ỉu hoặc chảy nước do để lâu ngày, khi thưởng thức sẽ kém ngon hơn. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn sầu riêng thì nên tránh xa những nơi đông người. Bởi mùi của món này rất đậm đặc nhiều người sẽ cảm thấy không thích với món này cho lắm.

Nhâm nhi hương vị trà sữa Thái

dac-san-thai-lan
Hương vị trà sữa Thái

Click ngay: 5 món ăn đặc trưng của thái lan để biết thêm các món ngon

Mức giá trong khoảng từ 40 -100 bath/hộp (gồm 10 -15 gói pha trong 1 hộp).

Chắc hẳn với trà sữa tươi được pha chế sẵn thì bạn khó có thể mua chúng về để làm đặc sản Thái Lan khi trở về tuy nhiên bạn có thể mang hương vị trà sữa trứ danh trở về với những túi trà sữa đóng gói để có thể mang về tự pha bất cứ khi nào thương nhớ món đồ uống bất hủ này.

Thật tiện lợi với những ly trà sữa tương ứng với một gói bên trong hộp đựng sở hữu nhiều hương vị cho bạn lựa chọn và việc pha chế trà sữa chỉ còn nằm trong tầm tay với cách pha chế cũng thật đơn giản khi cho thêm nước và đá. Những gói trà sữa pha sẵn này tưởng chừng như không ngon bằng pha tươi. Thế nhưng đặc sản này của Thái Lan thì rất khác, độ tươi ngon được đảm bảo tuyệt đối trong một hộp trà sữa bạn mang về làm quà.

Đặc sản Thái Lan để về làm quà tặng người thân này vô cùng thú vị phải không? Lựa chọn để mang về cho những người yêu quý thưởng thức nhé!

Facebook Comments
Rate this post