Tin tức

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học? Là thắc mắc của rất nhiều bạn gái và các bậc phụ huynh hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học?

Cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất để đưa bạn đến thành công. Một khi cánh cửa đại học khép lại sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra với bạn. Đối với những bạn gái không may mắn bước chân vào giảng đường đại học luôn lo lắng tới vấn đề “Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấp? Liệu ngành nghề nào sẽ tốt cho tương lai sau này của mình bây giờ?”

Để có thể trả lời cho thắc mắc trên các bạn gái cần phải xác định xem bản thân có niềm đam mê, mơ ước với nghề nghiệp nào. Bởi nghề nghiệp mà bạn chọn sẽ gắn bó với chúng ta lâu dài. Vậy nên, phải yêu thích và có động lực thì chúng ta mới có thể theo đuổi và gắn bó với chúng lâu dài được. Cùng điểm qua danh sách các nghề mà con gái nên học khi không học đại học nhé!

Danh sách các nghề mà con gái nên học khi không học đại học

Học Nấu Ăn

Đây là một trong những ngành nghề rất thích hợp đối với các bạn gái yêu thích nấu ăn và khéo léo. Đây cũng là một trong những ngành nghề đang rất phát triển ở Việt Nam hiện nay. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân sự về đầu bếp.

con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Con gái nên học nghề gì khi không học đại học

Đây cũng là một trong nghề đứng đầu trong top danh sách con gái nên học ngành gì khi không học đại học. Thực tế nghề nấu ăn không chỉ dừng lại ở việc nấu ra các món ăn ngon, lạ miệng mà còn phải trình bày đẹp mắt, có yếu tố thẩm mỹ. Từ đó, sẽ hấp dẫn được thực khách từ mọi nơi.

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các chương trình đào tạo ngành quản lý công

Nghề may

Nghề may cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn hiện nay. Bởi ngành dệt may tại nước ta đang rất phát triển. Rất nhiều các xưởng khu công nghiệp về may mặc được mở ra. Đây cũng là cơ  hội việc làm cho các bạn gái theo học ngành nghề may này.

Sau khi theo học nghề may bạn sẽ có cho mình tay nghề và kỹ thuật chuyên môn bài bản.

Lúc này bạn sẽ dễ dàng xin được công việc mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Bạn sẽ được làm từ nhân viên may chính thức sau đó sẽ thăng chức dần lên quản lý trong thời gian ngắn.

Mặt khác, ngành nghề may có mức lương cao khá ổn định đối với các bạn gái. Mức lương của nhân viên may sẽ dao động 5 – 8 triệu/1 tháng tùy theo thời gian tăng ca, sản lượng. Mặt khác mức lương quản lý sẽ dao động từ 12 – 20 triệu/tháng, con số này có thể tăng tùy vào năng lực cá nhân.

Học làm bánh

Làm bánh là sở thích của rất nhiều các bạn gái hiện nay. Có thể tự mình tạo ra những chiếc bánh xinh xinh là niềm đam mê, sở thích cũng như có cho mình một khoản thu nhập nhất định.

Còn gì tuyệt vời hơn khi những chiếc bánh của mình làm ra được mọi người yêu thích và thưởng thức. Nếu như các bạn nữ có niềm yêu thích những chiếc bánh thì đừng ngần ngại lựa chọn cho mình một trường nghề học làm bánh để học nha.

Nghề làm đẹp

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu của mọi người đã có rất nhiều thẩm mỹ viện, spa được mở ra. Do vậy, nhu cầu nhân sự làm nghề này ở nước ta hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng.

học nghề gì cho nữ không bằng cấp

Học nghề gì cho nữ không bằng cấp

Bởi vậy, theo học nghề làm đẹp cũng là một câu trả lời tốt cho vấn đề: “Con gái nên học gì khi không học đại học”. Các bạn gái có thể theo đuổi nghề make up, spa, thẩm mỹ,… Các ngành nghề đó hứa hẹn bạn sẽ có một công việc tốt trong tương lai.

Ngành nghề du lịch

Du lịch ở nước ta đang ngày càng phát triển kéo theo các ngành nghề liên quan đến nghề đó ngày càng được coi trọng. Nếu yêu thích du lịch và thích khám phá những vùng đất mới các bạn có thể lựa chọn theo học ngành nghề này.

Sau khi học xong nghề này bạn có thể lựa chọn làm việc ở các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch, khách sạn, các công việc thuộc khối nhà hàng,….Đây đều là những công việc có thể phát huy hết các tiềm năng của các bạn nữa. Mặt khác, những công việc này cũng hứa hẹn một mức lương đáng mong đợi sau này.

Trên đây là những ngành nghề mà con gái có thể lựa chọn để học khi không học đại học. Nếu yêu thích nghề gì thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký để theo đuổi đam mê của mình nhé!

Facebook Comments