Tin tức

Nhân viên Bất động sản làm những công việc gì?

Nhân viên Bất động sản làm những công việc gì? Hay những vấn đề xoay quay về việc làm của ngành nghề này được nhiều người quan tâm đến. Cùng cập nhật những tin tức liên quan đến vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nguồn gốc của nghề Bất động sản

Thay vì lựa chọn những ngành nghề như thi vào những ngành Đại học; Cao đẳng Dược, các trường thuộc khối quân sự,… Nhiều bạn lại lựa chọn theo học ngành Bất động sản, đây cũng là một trong những ngành nghề năng động, thu nhập cũng tương đối ổn định.

Nhân viên Bất động sản làm những công việc gì? 1
Tìm hiểu về nguồn gốc của nghề Bất động sản

Hoạt động bất động sản là nghề kinh doanh để đảm bảo được lợi ích của đôi bên, bắt đầu từ những nhu cầu của khách hàng. Dù là người bán nhà hay mua nhà mọi người đều không thể tự bán hay tự mua mà cần phải nhờ đến hoạt động dịch cụ mô giới Bất động sản. Những nhân viên Bất động sản vừa là những am hiểu nhiều thông tin vì vậy có thể tư vấn một cách hiểu biết và đáng tin cậy đến cho mọi người.

Phân loại về nhân viên mô giới Bất động sản

Đối với ngành mô giới Bất động sản cũng như những nhóm ngành khác đều phải có nhiều bộ phận liên kết với nhau mới có thể hoàn thành tốt công việc. Bất động sản được chia thành 4 nhóm ngành khác nhau:

  1. Môi giới về nhà bán, nhà mặt tiền, nhà hẻm, nhà phố hiện hữu nói chung;
  2. Môi giới về đất nền dự án, đất nền phân lô;
  3. Môi giới về căn hộ, chung cư;
  4. Môi giới về thuê, mặt bằng hay nguyên căn…

Tùy thuộc vào năng lực của mỗi người ban lãnh đạo sẽ đưa các bạn vào những nhóm; những bộ phận phù hợp để phát huy được những khả năng và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Vậy, nhân viên Kinh doanh Bất động sản làm những việc gì?

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năm là một trong những nhiệm vụ quan trọng của những nhân viên kinh doanh Bất động sản. Tiếp đến họ sẽ tiến hành thiết lập được mối quan hệ với khách hàng, ký hợp đồng kinh tế và thực hiện những chiến lượng phát triển kinh doanh, Marketing của ban lãnh đạo, bó cáo số lượng và phản hồi từ khách hàng trong xã hội và tình hình kinh doanh.

Nhân viên Bất động sản làm những công việc gì? 2
Nhân viên Bất động sản làm những công việc gì?

Những nhiệm vụ chính của nhân viên Kinh doanh Bất động sản cụ thể như sau:

  • Tiến hành lập và triển khai kế hoạch bán hàng, đốc thúc các bộ phận thực hiện theo đúng tiến độ đã cam kết;
  • Cung cấp những thông tin sản phẩm, khuyến mãi, và giá cả qua việc xác định các yêu cầu khách hàng. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng trong việc tìm địa điểm, ngân sách, tiến độ, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và lựa chọn phương án tối ưu;
  • Thường xuyên liên lạc, thuyết trình phương án, theo đuổi và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng;
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với khách hàng, chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng mới…

Đây là những công việc chính mà những nhân viên Bất động sản cần duy trì và thực hiện đều đặn mỗi ngày. Khi theo học ngành này hay đang làm việc mỗi một người cần phải có niềm đam mê và yêu nghề mới mang lại những thành công nhất định.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)