Thể Thao Tin tức

Muốn kinh doanh nhưng không có vốn phải làm thế nào?

Rất nhiều bạn có đam mê với ngành kinh doanh thế nhưng lại không có vốn để đầu tư. Đó cũng chính là lý do kìm hãm ước mơ của bạn.

Bạn vẫn còn là sinh viên nhưng bạn lại muốn mình đi làm hay kinh doanh một cái gì đó để có thêm thu nhập. Thử sức với việc kinh doanh nhỏ một mặt hàng để bạn có thêm trải nghiệm cuộc sống.

  1. Kinh doanh tóc giả

Nếu bạn sống trong kí túc xá các trường Đại học, Cao đẳng như : Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học nông nghiệp….  bạn hãy lên cho mình một ý tưởng kinh doanh ít vốn nhưng lời không ít đâu. Với môi trường sống ở kí túc xá, tại sao bạn không cho thuê, bán dịch vụ tóc giả.Ở kí túc, mối quan hệ rất nhiều và cũng là nơi hình thành nên khách hàng tiềm năng cho bạn. Cho thuê hoặc bán những bộ tóc giả bạn cũng thu lại được không ít.

Kinh doanh tóc giả

Giá mỗi bộ tóc giả bạn mua vào có giá dao động từ 300-500k, tùy từng bộ nào khá dài và dày thì sẽ đắt hơn. Bạn có thể cho thuê với giá phù hợp kèm điều kiện đặt cọc để đảm bảo tóc không bị hỏng. Ai có nhu cầu mua thì bạn sẽ bán, lấy phần lời từ tiền chênh lệch.Việc này không tốn nhiều thời gian của bạn, và khách hàng cũng sẽ tự tìm đến bạn.

  1. Kinh doanh đồ handmade

Với số vốn ít ỏi của sinh viên, bạn hãy tính xem mình có thể kinh doanh gì khi ít vốn.Làm đồ handmade để bán cũng là một ý tưởng kinh doanh hay cho các bạn sinh viên. Hay tìm tòi, linh hoạt là điều kiện thuận lợi để bạn sáng tạo ra những đồ vật hay, độc lạ cho giới trẻ.

Bạn nên hướng tới làm những vật dụng đa năng tiện ích cho người dùng thì sẽ thu hút khách hàng hơn, nhất là các bạn sinh viên. Làm túi sách hay làm ví da bằng đồ thủ công đang được mọi người ưa chuộng. Hàng handmade luôn được mọi người tìm và dùng. Đây là một lợi thế.

  1. Kinh doanh quán ăn vặt

Hãy nghĩ tới việc kinh doanh một quán ăn nhỏ nào đó cho sinh viên khi vốn bạn ít. Cùng rủ rê hội bạn có chung sở thích kinh doanh với mình, hùm vốn với nhau để làm. Một quán ăn vặt như quán bánh xèo chẳng hạn, các bạn hãy mở nó ở gần trường mình. Bạn cũng có thể tham gia học các lớp nấu ăn tại trường Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế Hà Nội để tự tin hơn với tay nghề của mình.

Đương nhiên, khách hàng là những người bạn trong trường và những trường lân cận. Các bạn cũng nên bán kèm các đồ ăn vặt nữa, phục vụ sẽ được chu toàn hơn nếu chỉ có bánh xèo không. Một điều nên nhớ, thời điểm khai trương quán, các bạn nên chọn vào cuối thu. Mát trời xe lạnh sẽ phù hợp với ăn uống và cũng thu hút khách hơn đấy.

Kinh nghiệm kinh doanh ít vốn cho sinh viên:

Các bạn nên nhớ, trước khi kinh doanh cần phải lên cho mình một kế hoạch chi tiết.Khảo sát thị trường quanh địa bàn bạn muốn kinh doanh. Đánh giá nhu cầu khách hàng cũng như tiềm năng khai thác được. Đánh giá đối thủ cạnh tranh, từ đó tạo nên sự khác biệt và có hướng đi riêng.

Một trong nghề kinh doanh phải bỏ ít vốn

Kinh doanh ít vốn cho sinh viên bằng những mặt hàng nhỏ lẻ, hạn chế được rủi ro. Đó là hướng đi đúng đắn cho các bạn sinh viên muốn thử sức trong lĩnh vực này.  Các bạn nên chọn lựa mặt hàng kinh doanh vừa và nhỏ sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

Facebook Comments
Rate this post