Giáo Dục

Học văn bằng 2 ngành Dược tại HCM thời gian bao lâu?

Đối với sinh viên đã có một văn bằng thì lựa chọn học văn bằng 2 là điều thuận lợi đặc biệt là nhóm ngành sức khỏe. Học văn bằng 2 ngành Dược tại HCM thời gian bao lâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học văn bằng 2 ngành Dược tại HCM thời gian bao lâu?

Thông thường, đối tượng học văn bằng 2 vừa học vừa làm là những học viên đã ra trường đi làm. Sinh viên sẽ được các trường sắp xếp thời gian học ngoài giờ hành chính: Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc các buổi tối từ Tối Thứ 2 đến tối Thứ 6 hàng tuần.

Hoc-van-bang-2-nganh-duoc-tai-hcm
Tổng thời gian học Văn bằng 2 cao đẳng Y dược từ 20 – 24 tháng

Tổng thời gian học Văn bằng 2 cao đẳng Y dược từ 20 – 24 tháng, tùy vào từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Học 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng …
 • Học 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ: Như Ngành Báo chí, Kỹ sư, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, ngân hàng, Bảo hiểm…

Điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng Y dược là gì?

Thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao đẳng trở lên, thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc ngoài nhóm ngành sức khỏe.
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo.
 • Thí sinh đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo tại trường cao đẳng.

Học viên được trang bị những gì khi học văn bằng 2?

Văn bằng 2 ngành Dược rất tiện lợi cho các bạn thí sinh khi ban ngày các bạn vừa làm việc thì đến ngoài giờ hành chính các bạn vẫn theo đuổi được đam mê. Theo học tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn thí sinh được trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp giúp các em tự tin làm việc sau khi hoàn thành xong khóa học.

Về kiến thức: Học viên nắm được đầy đủ kiến thức cơ bản về sức khỏe, các kiến thức chuyên môn về ngành học cũng như pháp luật và chính sách pháp luật về thực hành nghề để có khả năng làm việc độc lập, giải quyết các vấn đề trong phạm vi của mình.

Về kỹ năng: Thí sinh được trang bị các kỹ năng liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ của mình. Ngoài ra còn được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng … Đây là một trong những điều quan trọng giúp sinh viên có được thành công trong nghề.

Về thái độ: Làm về lĩnh vực y dược rất cần đến sự tâm huyết và y đức nghề nghiệp. Học viên cần có đức tính khiêm tốn, chân thành, trung thực, khách quan, nghiêm túc trong công việc để thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Những lợi thế khi học văn bằng 2 cao đẳng Y dược

Hoc-van-bang-2-nganh-duoc-tai-hcm
Thí sinh có cơ hội cao được cử đi tu nghiệp nâng cao tay nghề tại nước ngoài
 • Về thời gian học: Học viên không phải chờ đợi lâu, bạn sẽ có ngay tấm bằng Cao đẳng Y Dược theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp & Bộ LĐ TB-XH chỉ từ 20 – 24 tháng.
 • Học phí phù hợp với mọi đối tượng: Học phí được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra phù hợp với điều kiện của phần lớn học viên Việt Nam. Học phí giao động từ 1.000.000 – 1.200.000/ tháng.
 • Trường xét tuyển hệ Văn bằng 2, thí sinh sẽ bớt áp lực thi cử do đầu vào sẽ chỉ cần xét tuyển mà không cần thi.
 • Thí sinh có cơ hội cao được cử đi tu nghiệp nâng cao tay nghề tại nước ngoài hay thăng tiến khi công tác, học viên tự tin làm việc tại các cơ sở y tế cả trong và ngoài nước ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Học viên nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại.
 • Hiện nay nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc.

Trên đây là học văn bằng 2 ngành Dược tại HCM thời gian bao lâu mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ theo đuổi được đam mê của mình với tấm văn bằng 2 đầy giá trị này.

Facebook Comments
Rate this post