Tin tức

Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?

Việc lựa chọn học trường nào luôn là vấn đề “đau đầu” của không ít thí sinh. Ngoài những ngôi trường đại học danh tiếng đào tạo chuyên ngành điều dưỡng thì còn các trường cao đẳng. Vậy nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?.

Y tế là dịch vụ về chăm sóc sức khỏe con người đảm bảo cuộc sống cho người dân cũng như là sự tồn vong của nhân loại. Những ứng dụng của khoa học công nghệ có thể ứng dụng vào y tế rất nhiều và được ưu tiên hàng đầu.

Trong đó có chuyên ngành điều dưỡng, có thể nói, điều dưỡng đang là một ngành học có ý nghĩa rất quan trọng với cộng đồng và dịch vụ y tế. Sự phát triển của ngành điều dưỡng trong những năm trở lại đây là rất lớn. Ngoài những ngôi trường đại học đào tạo chuyên ngành điều dưỡng thì  các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành này rất nhiều, bởi lý do nhu cầu rất lớn. Do nhiều lý do nên có rất nhiều em học sinh không thể theo học các trường đại học, Cao đẳng điều dưỡng TPHCM sẽ tổng hợp những trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất hiện nay để các em có thêm thông tin.

dieu-duong-dang-la-mot-nganh-hoc-co-y-nghia-rat-quan-trong-voi-cong-dong

Điều dưỡng đang là một ngành học có ý nghĩa rất quan trọng với cộng đồng

Tiêu chí đánh giá trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín

Ngành Điều dưỡng được xem là một trong những ngành hot được nhiều thí sinh lựa chọn. Để lựa nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM các thí sinh nên dựa trên những tiêu chí như sau:

 • Đánh giá về lịch sử hoạt động của trường đào tạo
 • Tìm hiểu về những ngành nghề đào tạo cũng như mô hình đào tạo chính của nhà trường
 • Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển
 • Tham khảo về mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng giữa các trường Y Dược khác nhau xem mức chênh lệch như thế nào
 • Tham khảo về cơ hội lựa chọn việc làm của các sinh viên sau khi theo học tại trường
 • Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu thêm những thông tin tuyển sinh cũng như về những thông tin tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ.

Nhu cầu ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng viên với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ kỹ thuật viên để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

 Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi dân số Việt Nam đang ngày càng già hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cũng là một mối quan tâm lớn của xã hội. Ý thức về sức khỏe của người bệnh được cải thiện đáng kể nên yêu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng luôn ở mức cao.

Một số công việc quan trọng người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, kiểm tra sức khỏe người bệnh hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị. , Phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

hien-nay-nhu-cau-nhan-luc-nganh-dieu-duong-o-muc-cao

Hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở mức cao

Thực tế, nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng hiện nay vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để tình trạng thiếu hụt nhân lực. Dù hiện nay đã có khá nhiều bạn trẻ theo học chuyên ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi có hệ thống kiến thức tổng quát về ngành y để xử lý mọi trường hợp phát sinh. Đối với ngành này, sinh viên phải thường xuyên được thực tập, thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học  để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận. Hơn nữa, người học điều dưỡng cần tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong môi trường thực tế tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi ra trường. Do đó, các bạn phải lựa chọn đúng đắn khi chọn trường phù hợp để tham gia học tập, chọn một môi trường với chương trình đào tạo tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Trải qua hơn 10 năm thành lập với hơn hàng ngàn lớp sinh viên ra trường, từng bước khẳng định vị thế, trở thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà.

Với phương châm giáo dục: “giàu y đức, vững y thuật”, luôn vững vàng khi đứng trước mọi khoảnh khắc sinh tử của con người.

Vì sao nên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

 • Vì đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược
 • Nhà trường đào tạo phương châm “Học đi đôi với Hành”. Các chương trình học được đào tạo bài bản áp dụng theo các quy chuẩn các nước tiên tiến
 • Có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tiễn nâng cao tay nghề của mình.
 • Môi trường học tập tại nhà trường được đầu tư đầy đủ những trang thiết bị khác nhau để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.
 • Vì mức học phí ở mức thấp – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam
 • Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tiết kiệm, chỉ với 1000.000 đồng/tháng/sinh viên. Đặc biệt chính sách miễn giảm 100% học phí được triển khai cùng nhiều chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện học tập tới các em.
 • Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm tận lực với nghề, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên để có kết quả tốt nhất.
 • Vì nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc.  Chủ động liên kết với các đơn vị đào tạo việc làm, bệnh viện, phòng khám giúp sinh viên có cơ hội học tập, thực hành và làm việc tốt nhất.
 • Được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng.
 • Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo các kiến thức xã hội cũng như kỹ năng mềm đảm bảo đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 • Luôn đặt mục tiêu đào tạo sinh viên chất lượng cao ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Vì hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, nhà trường áp dụng tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

Trên địa bàn TPHCM hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng. Để tìm kiếm một ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng Cao đẳng không phải là khó khăn. Tuy nhiên để có thể tìm được trường chất lượng để giúp người học phát triển tương lai thì không phải là điều dễ dàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín được Bộ Y tế công nhận về mặt chất lượng cao. Về điều kiện ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại nhà trường dựa theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước hay những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong không thắt chặt như đối với hệ Đại học nhằm mở rộng cơ hội lựa chọn được đối với những thí sinh có học lực trung bình khá. Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về ngành nghề, nhằm đáp ứng được những yêu cầu về nghề nghiệp đặt ra trong tương lai.

 

Facebook Comments