Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc

Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong một tích tắc

Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc

Bạn luôn mong muốn con cái của mình thật ấn tượng với thầy cô giáo, hay con bạn muốn tận dung tối đa năng lượng cho năm học tới của mình? Dù bạn muốn con mình  trở thành học sinh giỏi lớp 5 với bất kỳ một vì lý do gì, có rất nhiều cách để con có thể hoàn thiện bản thân. Học sinh giỏi không chỉ nằm các con điểm mà con bạn cũng phải có thái độ nghiêm túc trong khi học tập.

Luôn Giữ cơ thể và tư duy sẵn sàng học tập

Con cái cảu bạn ạn sẽ chỉ thu nạp kiến thức tại trường một cách hiệu quả và thuận lợi khi màc cơ thể của con đã sẵn sàng cho cả một ngày học tập! Nhiều cách để con “tự khởi  động” cơ thể của mình.

Con cần có giấc ngủ đủ và sâu giấc. Con cần ngủ đủ giấc nếu như muốn não bộ của con hoạt động ở mức tốt nhất. Hãy tạo cho con thói quen cảm thấy tỉnh táo cả ngày. Nếu cần chợp mắt vào buổi trưa, con bạn đang không có chế độ ngủ đủ giấc. Tất cả mọi người đều cần ngủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Cơ thể con bạn chẳng thể hoạt động hiệu quả lúc con chỉ ăn đồ ăn vặt như bánh kẹo, bim bim, bánh giẻo và đồ ăn nhanh. Nếu như muốn con trở thành một học xuất sắc, hãy cho con ăn rau, hoa quả và các loại thức ăn có chất đạm không mỡ.

Uống đủ nước để cung cấp năng lương cho cơ thể. Nước đóng vai trò cần thiết nó chiếm 85% cơ thể là nước và phục vụ cho hoạt động của bộ não. Nói một cách chính xác hơn là cả cơ thể cần nước để hoạt động thật hiệu quả. Hãy uống 2-3 ly nước mỗi ngày, nhưng nhu cầu uống nước của mỗi người là khác nhau nhé. Nước tiểu của con bạn có màu tối, bạn cần cho con uống nhiều nước hơn và trái lại, nếu nước tiểu quá trong, cơ thể của con bạn đang thừa nước.

Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc
Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc

Lựa chọn cách học khoa học và phù hợp

Mỗi người đều sở hữu cho mình một cách học tập đặc thù của riêng bản thân mình. Hãy cùng gia sư dạy lớp 5 tìm ra cho con một phương pháp học tập phù hợp nhất và tận dụng tối đa phương pháp ấy. Con bạn sẽ được chủ động lựa chọn cách học khi ở nhà, nhưng bạn cũng có thể yêu cầu gia sư dạy kèm lớp 5 điều chỉnh cách giảng bài đa dạng và phù hợp hơn với phong cách học của con.

Bạn có thấy conn mình dễ nhớ các biểu đồ hay hình ảnh hay không? có thể con bạn là người học qua thị giác và nên dùng hình ảnh sinh động để học. Hay con bạn có thể tự vẽ biểu đồ để ghi nhớ lại những kiến thức đã được học.

Bạn nhận thấycon  mình tiếp thu bài nhanh hơn khi vừa học vừa nghe nhạc không lời, hoặc con của bạn không nhớ nội dung viết trên bảng nhưng nó lại nghe thấy điều cô giáo nói. Điều này đồng nghĩa con bạn là người học qua thính giác, tức là con sẽ học tập hiệu quả hơn với âm thanh. Bạn có thể thu âm các bài giảng của thầy cô và gia sư để cho con nghe lại lúc làm bài hay ôn tập.

Cũng có thể trong một giờ học ở trên trường  lớp, con bạn muốn tập trung bài giảng  nhưng nó cần đứng dậy hay di chuyển. Bạn cũng có thể tạo cho con thói quen di chuyển trong phòng khi học ở nhà. Điều đó biểu hiện con bạn là người học qua chuyển động song việc thu nhận tốt hơn lúc thân thể được hoạt động. Hãy thử chơi với 1 miếng đất nặn trong tay khi nghe thầy giáo hay gia sư giảng bài.

Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc
Trở thành học sinh giỏi lớp 5 chỉ trong mật tích tắc

Tập trung cao độ

 Điều tốt nhất để giúp con bạn thành học sinh giỏi lớp 5 chính là cách giúp con tập trung trong khi thầy cô và gia sư đang giangr bài. Khi xao lãng, con bạn sẽ bỏ qua những thông tin, kiến thức quan trọng và chắc chắn khi đó con lúng túng, loay hoay khi không biết phải làm gì khi làm lại bài tập.

Nếu như con bạn đang gặp khó khăn khi phải tập trung nghe giảng, hãy tạo cho con thói quen giơ tay tay hỏi về những nội dung mà con chưa nắm rõ.

Facebook Comments