Tiêu chuẩn chất lượng mầm non 5 sao

Như chúng ta vẫn thường hay bảo nhau trẻ em chính là tương lai của đất nước. Việc giáo dục thế hệ tương lại này vẫn luôn là mối quan tâm của tòan xã hội. Ngày nay khi mà điều kiện kinh tế của các gia đinh việt khá giả hơn thì nhu cầu tìm kiếm một trường mầm non tốt cũng tăng. Nắm bát được xu thế này, gần đây nhất là cuối năm 2017, ông lớn trên thị trường tài chính, BĐS Việt, Sunshine Group đã chính thức kí hợp tác chiến lược với tổ chức giáo dục tòan cầu Maple Bear để cho ra đời mầm non 5 sao.

khuôn viên một trường mầm non quốc tế

Một trường mâm non 5 sao không chỉ là đạt các tiêu chuẩn quốc gia mà còn đạt được các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, một trường mầm non 5 sao sẽ cần đạt được các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn quốc gia:

  • Toàn bộ 100% giáo viên và nhân viên có trình độ đào tạo đặt chuẩn trở lên, trong đó ít nhất trên 40% giáo viên phải đạt trên mức chuẩn về trinh độ đào tạo. Mỗi lớp chỉ tư 25-30 trẻ và ít nhất là 2,5 giáo viên phụ trách.
  • 100% các nhóm trẻ được tổ chức ăn bán trú tại trường và được đảm bảo an tòan về thể chất, tinh thần.
  • Mật độ chuyên cần của trẻ 5 tuổi tại trường phải đạt 90%, trẻ ở các độ tuổi còn lại là từ 85% trở lên.
  • Trường phải có không gian rộng bao gồm các phòng chức năng như sinh hoạt chung phòng ngủ, phòng vệ sinh… riêng biệt và phải đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Trường cần đặt tại các điểm chung cư hoặc các địa điểm để trẻ thuận tiện đến trường
  • Có khu vực cho trẻ chơi ngoài trời yêu cầu sạch sẽ và có ít nhất 5 loại đồ chơi ngoài trời và có cây xanh

Tiêu chuẩn quốc tế

  • Sơ đồ giáo dục 3 chiều ( trẻ em, giáo viên, môi trường): Môi trường được trang bị đầy đủ giáo cụ cho các lĩnh vực thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học và văn hoá giúp trể tự do khám phá học hỏi, phát triển một cách toàn diện. giáo viên đóng vai trò định hướng hỗ trợ khi trẻ cần.
  • Học trộn lẫn theo lứa tuổi 0~3 và 3~6: Cách học trộn lẫn giúp trẻ quan sát và học tập lẫn nhau, bé nhỏ học bé lớn, trường thường phân chia thành 2 lớp 0~3 va 3~6.
  • Có giáo viên được đào tạo chuẩn quốc tế: Mỗi lớp học có ít nhất 2 giáo viên hướng dẫn và 1 giáo viên quan sát hỗ trợ.

Hiện nay, các trường mầm non 5 sao đạt chuẩn quốc tế có môi trường và phương pháp giáo dục trẻ khác khá nhiều so với cách giáo dục mầm non truyền thống. Các trẻ học tại mầm non năm 5 sao với các phương pháp học chủ động giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, khả năng ứng xử và giao tiếp xã hội, tự tin thể hiện bản thân, luôn học hỏi, thích sáng tạo…. trong khi với phương pháp truyền thống trẻ thuờng bị thụ động trong việc học hỏi và tiếp nhận thông tin.

Tuy nhiên, các trường mầm non 5 sao ở việt nam vẫn đang ở con số hạn chế với mức học phí giao động trên 4 triệu đồng mỗi trẻ một tháng. Con số không quá lớn nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ để cho con em mình được học trong môi trường quốc tế. Vậy nên các ba mẹ cũng cần cân nhắc kỹ để lựa chọn cho con em mình một môi trường phù hợp nhất cho trẻ.

Cập nhật thông tin về các trường mầm non uy tín nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

 

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote
Chuyển đến thanh công cụ