Tại sao tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản lại gặp nhiều khó khăn

    Tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản gặp nhiều khó khăn là câu chuyện không còn lạ lẫm đối với những người làm tuyển dụng cho lĩnh vực này nói riêng và ngành tuyển dụng nói chung. Đây cũng là bài toán nan giản đối với các em sinh viên khoa quản trị kinh doanh nói riêng và các trường đại học nói chung.

Đau đầu vì vấn đề tuyển dụng nhân viên kinh doanh Bất động sản

      Ngành Bất động sản trong vài năm trở lại đây. Số lượng nhân viên kinh doanh được tuyển dụng với con số hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người. Vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản hàng năm được các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Việt Nam đăng tin tuyển dụng rầm rộ và không ngừng săn đón, nhưng những người làm tuyển dụng vẫn không thể tuyển dụng đủ chỉ tiêu cần thiết. Câu hỏi đặt ra ở đây nguyên nhân ở đâu?.

1. Góc độ của người Lao động và Sinh viên ngành quản trị kinh doanh

       Thứ nhất, các bạn sinh viên đang thực tập và làm kinh doanh ngành bất động sản chuyên nghiệp vẫn thường kháo với nhau rằng: “Đứa nào làm lâu kinh doanh bất động sản hơn 3 năm cho một doanh nghiệp, thì đứa đó chắc hẳn phải siêu nhân lắm!”. Ngẫm nghĩ, điều này cũng có lý. Một phần, mức độ ổn định thấp trong công việc là yếu tố chính khiến cho sinh viên mới ra trường hay bất cứ một ứng viên nào cũng cảm thấy phải dè chừng khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh lĩnh vực Bất động sản. Với đặc thù của ngành nhân viên kinh doanh phải di chuyển nhiều ngoài đường rất vất vả, gặp và ứng xử với nhiều kiểu khách hàng khác nhau là điều không phải ai cũng đáp ứng và thích nghi được.

Đối tượng khách hàng đa dạng

Trong khi đó, yếu tố quan trọng nhất là nhân viên kinh doanh phải đạt được mức chỉ tiêu doanh số thì mới có được mức lương ổn định, nếu không đạt doanh số thì ắt hẳn sẽ bị loại khỏi “cuộc chơi”. Tâm lý sợ hãi phải đối mặt với nhiều khó khăn- thách thức cũng như những áp lực lớn về doanh số đã khiến nhiều sinh viên vừa ra trường không bao giờ dám đặt chân vào ngành này, trong khi nhân viên kinh doanh được xem là vị trí có thể mang lại cho họ nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và mức lương cao nhất khi vừa mới bước ra khỏi giảng đường.

Hai là, có nhiều nhà tuyển dụng chưa biết cách để xây dựng được một bản mô tả công việc chi tiết khiến cho nhiều ứng viên khi mới bắt đầu đi làm rất bất ngờ và gặp nhiều khó khăn, vì vậy sau 1-2 tháng họ liền xin nghỉ việc và rất ảnh hưởng đến những người sau.

Ba là. trong môi trường trường đại học các em sinh viên ít được va chạm với thực tế và kỹ năng mềm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

2. Góc nhìn Nhà Tuyển dụng

       Thứ nhất, sự kiên nhẫn của nhà Tuyển dụng là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngành Bất động sản. Quan trọng là nhà tuyển dụng không được vội vàng lựa chọn ứng viên chỉ vì mình đang cần người để đạt chỉ số KPI, để rồi chỉ sau một thời gian ngắn làm việc ứng viên sẽ bỏ việc, nhà tuyển dụng lại tiếp tục tìm kiếm người mới thay thế. Khi đã tìm được người phù hợp mà mình cần thì nhà tuyển dụng và doanh nghiệp lại phải vội vàng tìm cách để giữ chân nhân viên ở lại.

Nhà tuyển dụng thông thái

Thứ hai, thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là lợi ích là những yếu tố quan trọng nhất mà ứng viên quan tâm. Do đó, một chính sách phúc lợi rõ ràng với chế độ đãi ngộ tốt, văn hóa doanh nghiệp năng động, là điểm quan trọng giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên và giữ chân nhân viên.

Thứ ba, nhà tuyển dụng cần đa dạng hóa các kênh tuyển dụng hơn nữa, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp nhỏ và vừa và có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân viên kinh doanh. Các hình thức chủ yếu có thể kết hợp bao gồm: Quảng cáo tuyển dụng trên báo giấy và các trang trực tuyến, liên hệ với các trường đại học, các đẳng để tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho các em, đặc biệt tại các trường đại học có số lượng sinh viên đông như: Đại học Thương Mại, Đại học kinh tế TP HCM, Đại học tài chính ngân hàng,  … .

Qua đó, ta có thể thấy phần nào công việc kinh doanh nói chung và kinh doanh Bất động sản nói riêng thì các em sinh viên cần phải trang bị cho mình những hành trang cần thiết về kiến thức ngành nghề, bản lĩnh theo đuổi đam mê để tự tin bắt tay tạo dựng tương lai và sự nghiệp cho mình.

      Bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh thuộc lĩnh vực Bất động sản vẫn là một bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, Hy vọng rằng, qua một số phân tích nêu trên, các nhà tuyển dụng có thể tự tìm ra được phương thức phù hợp nhất cho cho bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản của mình.

Cập nhật thông tin về Xu hướng thị trường Bất động sản năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập Tại đây

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote
Chuyển đến thanh công cụ