Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán

Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán

Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán

Toán là một trong các môn học khó nhata và nếu như bé không để ý học trong khoảng thời gian đầu thì rất khó để học tốt bộ môn này. Với những bé học không giỏi môn Toán thường có tâm lý sợ sệt. Vậy những bậc phụ huynh cần phải làm gì trong trường hợp này? Hãy áp dụng  ngay những  mẹo hay giúp các bé không sợ mỗi khi học toán dưới đây.

Tạo không khí học tập thoải mái và vui vẻ, kết hợp thêm các trò chơi

Một trong những cách giúp bé không sợ mỗi khi học toán ấy là kết hợp các trò vui chơi xen lẫn trong quá trình học tập. Bạn lựa chọn trò chơi liên qua đến các phép tính và đưa ra những câu đố vui dành cho các bé giúp hài hòa vừa vui chơi mà vừa học. Các bé sẽ không bị áp lực mỗi khi ngồi vào bàn học và mở sách vở cùng với việc cha mẹ ngồi kèm cặp ở cạnh bên. Hãy tạo không khí thoải mái, vui vẻ và học các bài tập liên quan đến con số, phép tính ở mọi khi mọi nơi giúp bé tư duy và thực hành phép tính nhanh nhạy hơn.

Bố mẹ tạo cho con niềm cảm hứng trong quá trình học

Muốn tạo cảm hứng cho con khi học môn Toán thì chính bậc làm cha làm mẹ ũng phải là yêu thích môn học này thì mới tạo được hững và đưa ra nhiều cách dạy học cho con thật sự hiệu quả. Con cái của bạn sẽ bị tác động rất nhiều tự cha mẹ, bởi vậy thái độ hăng hái của bậc là cha mẹ đối với bộ môn toán cũng sẽ tạo được cảm hứng cho bé trong quá trình học. Hãy kể cho con nghe những câu chuyện tích cực, ví dụ như: Ngày trước cha mẹ cũng đã sợ môn này như thế nào và cha mẹ đã làm cách  nào để vượt qua nỗi sợ ấy. Đó chính là cách bạn tạo động lực cho bé, giúp con không sợ mỗi khi học toán.

Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán
Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán

Tìm người dạy kèm Toán cho con nếu như bạn không có thời gian

Bạn không có thời gian để kèm cặp con học hoặc bạn gặp khó khăn trong việc giảng dạy. Hãy để gia sư dạy kèm môn toán giúp bạn điều này. Gia sư Trí Tuệ 24H sẽ giải đáp giúp bạn lựa chọn gia sư phù hợp với con của bạn. Đối với những em học tiểu học thì cách dạy học rất quan trọng bởi phương pháp cần linh hoạt, không nên quá cứng nhắc thì mới đem lại hiệu quả cao. Với cách vừa học và chơi giúp bé không sợ mỗi khi học toán và thu nhận kiến thức tốt hơn.

Để cho con tự tìm lời giải đáp cho bài toán

Trong thời gian học, nếu như bé chưa tìm ra câu giải đáp, bạn không nên đưa ngay ra cách giải cũng như kết quả mà nên để bé tự tìm ra câu trả lời từ sự vấn của cha mẹ hoặc gia sư. Cảm giác chiến thắng và chinh phục được những bài toán khó cũng giúp con có động lực. Với các bài toán quá khó bạn nên dành cho con thời gian để chúng tự ra câu trả lời và đừng quên treo giải thưởng khuyến khích cho câu đố đó. Trong trường hợp mà con bạn muốn bỏ cuộc thì đừng quên động viên trong quá trình tìm lời giải cho bài toán. Khi đã tìm ra đáp án bé yêu sẽ phát triển nhanh hơn và ham học bộ môn này hơn là sợ sệt nó.

Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán
Những mẹo hay giúp con không sợ mỗi khi học Toán

Giúp bé nhận biết rõ ràng các mối liên kết giữa hoạt động hàng ngày và bộ môn Toán

Khi con nhận biết được mỗi liên hệ khắn khít giữa cuộc sống thường ngày và bộ môn Toán học, tính ứng dụng của môn học này trong cuộc sống vô tình kích thích tính mê say học hỏi của các con. Đây là cách quan trọng bạn có thể giúp con không sợ mỗi khi học toán. Hiện nay, có rất nhiều hoạt động thường ngày với liên quan tới Toán học, bạn cần giải thích và thảo luận với con về các kiến thức đó vừa giúp bé mở rộng kiến thức bên cạnh đó còn giúp con thấy được việc ứng dụng kiến thức môn toán trong học tập với cuộc sống thường ngày.

Với những cách dạy hay ở trên bài viết sẽ giúp quý phụ huynh có thêm kiến thức cũng như giúp con vượt qua nỗi sợ hãi mỗi khi học Toán.

Facebook Comments