Những lưu ý khi dạy gia sư lớp 2 để không tạo áp lực cho học sinh

Việc đi học trên trường của trẻ ngày càng được nâng cao, khi lên đến lớp 2, lượng kiến thức trẻ cần học đã tăng lên rất nhiều. Vì vậy, việc cân nhắc có tìm gia sư lớp 2 cho con của mình không hay áp lực học tập của con mình như thế nào sẽ là vấn đề phụ huynh cần lưu tâm nhiều nhất.

1. Con bạn có cần gia sư lớp 2 tại nhà không?

Điều đầu tiên phụ huynh cần cân nhắc đó là liệu con bạn có cần tìm gia sư lớp 2 để phụ đạo thêm ở nhà hay không? Để biết được điều này, phụ huynh cần xem xét các yếu tố: thời gian, mức độ học tập hiện tại của con, khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp, mục tiêu học tập của con mình.

Do kiến thức lớp 2 vẫn chưa có nhiều điều quá phức tạp. Nên nếu phụ huynh có thể sắp xếp thời gian dạy kèm con của mình được thì việc tìm gia su lop 2 là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu thời gian quá bận, mà thời gian học của con mình không quá căng.

Xem xét con bạn có cần gia sư lớp 2 không?

Kết quả học tập trên lớp của con còn yếu thì cân nhắc đến việc học phụ trợ thêm cho con tại nhà là điều nên làm. Bởi phụ huynh cần xác định được áp lực của con hiện tại là gì. Áp lực vì học nhiều quá không có thời gian vui chơi hay áp lực vì kết quả học tập trên trường kém quá. Mỗi áp lực khác nhau sẽ giúp phụ huynh có cách lựa chọn khác nhau.

Hiện nay, phương tiện truyền thông cũng có khuyến cáo rằng, nên giảm áp lực học cho trẻ bằng cách cân bằng giữa học và chơi. Không nên học ép, học thêm quá nhiều. Nhưng việc học gia sư tại nhà một vài buổi trong tuần đôi khi sẽ giúp trẻ giải toả áp lực vì có người hỗ trợ riêng cho bản thân khi học. Giải quyết được các vấn đề hóc búa mà nếu chỉ có một mình bé sẽ loay hoay hoặc đôi khi không dám hỏi cha mẹ.

2. Giảm thiểu áp lực bằng cách chia đều thời gian học tập

Việc có thêm gia sư lớp 2 Hà Nội chắc chắn sẽ khiến thời gian học cùng giáo viên của bé tăng lên. Nhưng việc có thêm buổi học gia sư cũng như buổi thay thế cho thời gian bé tự học tại nhà. Để bé không có áp lực bị ép học, phụ huynh và học sinh nên cân nhắc sắp xếp thời gian, số lượng buổi học trong tuần cách đều hoặc dãn thời gian.

Có thể dãn thời gian những tháng đầu năm học và tăng cường hơn lúc thi cuối kì hoặc thi lên lớp. Vừa giảm cường độ học của bé. Vừa phân bố đều thời gian học tập mà không khiến trẻ bị áp lực. Kết quả học tập cũng khá hơn. Trẻ sẽ tự tin vào bản thân mình, yêu thích việc học hơn.

>>>> Tham khảo những tin tức giáo dục mới nhất trên báo VnExpress <<<<

3. Tăng cường giao lưu trò chuyện bên cạnh học kiến thức cùng gia sư lớp 2

Bên cạnh phụ đạo kiến thức học tập trên lớp, gia sư lớp 2 còn có thể tâm sự, hỏi han chia sẻ những suy nghĩ của trẻ. Để xác định xem trẻ có gặp khó khăn gì trong quá trình học tập không. Có cảm thấy áp lực, khó khăn khi phải học nhiều hơn bình thường không. Nếu muốn học thì bé muốn học theo cách thức nào.

Tăng cường giao lưu trò chuyện bên cạnh học kiến thức cùng gia sư lớp 2

Việc tăng cường giao lưu trò chuyện như vậy giữa trò và gia sư sẽ tạo mối quan hệ cởi mở. Giúp trẻ được giãi bày tâm sự từ đó cũng sẽ hiểu được trẻ hơn, giảm thiểu được áp lực học cho bé. Tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ, yêu thích và say mê khi học tập.

Như vậy, để giảm thiểu áp lực cho trẻ cùng gia sư lớp 2 thì có rất nhiều cách. Phụ huynh hoàn toàn có thể khiến trẻ thoải mái hơn trong việc học tập nếu hiểu được chính xác nhu cầu học tập của con mình. Cân bằng được học và chơi, có giao lưu trò chuyện giữa học sinh và gia sư…Chúc phụ huynh và các em sẽ có những năm học vui vẻ và thoải mái không còn lo áp lực học hành.

Facebook Comments
Rate this post
Chuyển đến thanh công cụ