Làm gia sư lớp 5 có giàu không? Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của gia sư

Nghề gia sư là một trong những công việc có thời gian linh hoạt và mức thu nhập ổn định với các bạn sinh viên. Gia sư lớp 5 hay gia sư tiểu học, cấp 3 đều có mức học phí khác nhau tùy thuộc vào trung tâm và trình độ của gia sư cũng như học sinh. Vây theo các bạn thì nghề làm gia sư có giàu không? Thu nhập trung bình của gia sư như thế nào?

Gia sư lớp 5 có giàu không?

Mỗi công việc đều có mức lương khác nhau, và trong cùng một công việc thì mức lương của mỗi người cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại công việc, người hoặc công ty trả lượng và quan trọng nhất là phụ thuộc vào tâm huyết, sức lực mà bạn đầu tư vào công việc của mình.

Chúng ta không thể đánh giá gia sư lớp 5 có giàu không chỉ bằng thu nhập gia sư của một vài người. Tuy nhiên, nếu bạn là phụ huynh đang tìm kiếm gia sư cho con thì có thể dễ dàng thấy rằng tại các trung tâm gia sư đều có khoảng học phí, từ đó dễ dàng đoán được thu nhập của gia sư ở những trung tâm này.

Mức thu nhập của gia sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của gia sư

Thu nhập của mỗi gia sư phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể khái quát các yếu tố chính như sau:

Trìn độ của gia sư. Gia sư sinh viên và gia sư là giáo viên sẽ có mức học phí khác nhau. Trong đó cũng có thể chia nhỏ ra sinh viên có năng lực tốt hơn hay giáo viên giỏi hơn thì sẽ có mức học phí cao hơn.

Số buổi dạy trong tuần/tháng của mỗi người. Nếu bạn chăm chỉ đi dạy thì sẽ có mứct thu nhập cao hơn những người ít dạy. Các bạn gia sư sinh viên thường sẽ đi dạy từ 2-5 buổi/tuần. Giáo viên có thể ít hơn vì vướng lịch học trên trường học chuyện gia đình.

Học phí trung tâm gia sư trả. Nếu bạn không phải là gia sư trực tiếp cho các em học sinh mà phải qua trung tâm gia sư thì thu nhập sẽ bị cắt đi 1 khoản phí do trung tâm lấy. Dạy gia sư ở các trung tâm gia sư có lợi thế đó là bạn được dạy nhiều đối tượng học sinh, tuy nhiên học phí có thể rẻ hơn tùy trung tâm trả. Bên cạnh đó cũng có nhiều trung tâm gia sư uy tín chỉ lấy lợi nhuận từ phía phụ huynh hoặc % học phí 2-3 buổi đầu của gia sư. Còn lại là gia sư sẽ được hưởng hết.

3 yếu tố trên là quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của gia sư. Các gia sư lớp 5 sẽ có mức thu nhập cao nếu trình độ chuyên môn tốt, đi dạy chăm chỉ. Từ đó mới có thể “giàu” được.

>>>>> Diễn đàn Học Mãi <<<<<

Lưu ý cho phụ huynh khi tìm gia sư

Tìm gia sư cho con nên khảo sát trình độ của gia sư.

Khi tìm gia sư lớp 5 tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành khác,… thì phụ huynh cũng nên lưu ý khảo sát trình độ chuyên môn của gia sư để cân nhắc học phí mình sẽ trả cho gia sư. Điều này rất quan trọng vì chất lượng gia sư có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học tập, bổ sung kiến thức của con và cũng ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế của gia đình.

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” thì các phụ huynh cũng có thể tìm đến những trung tâm gia sư uy tín, cho phép học thử miễn phí để giúp con  em mình tìm được gia sư thích hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề gia sư lớp 5 có giàu không nói riêng hay thu nhập của gia sư nói chung. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn thực tế nhất với những người làm gia sư.

Facebook Comments