Có nên tìm gia sư lớp 3 năng khiếu khi con đam mê âm nhạc?

Việc tìm gia sư lớp 3 cho con bạn khi bé yêu có niềm đam mê về âm nhạc có nên hay không thì còn phụ thuộc vào định hướng phát triển tương lai của con bạn như thế nào. Và đôi khi bé yêu thích ca hát, âm nhạc những chưa chắc đó là là ưu thế vượt trội cho bé để phát triển xa hơn. Chính vì vậy, phụ huynh cần xem xét kĩ một số yếu tố như trong bài viết dưới đây.

1. Chắc chắn bé có năng khiếu với âm nhạc không trước khi tìm gia sư

Dấu hiệu nào sẽ khẳng định được bé có năng khiếu âm nhạc? Nếu bé thích ca hát và có khả năng cảm âm rất tốt. Bé hát cũng rất hay, đi học trên trường học rất nhanh các môn về âm nhạc. Thì có thể khẳng định bé có trí thông minh âm nhạc rất cao.

Tuy nhiên trí thông minh âm nhạc sẽ có hai xu hướng là trở thành ca sĩ hay trở thành nhạc sĩ. Để biết được chính xác bé mạnh về vấn đề nào thì phụ huynh có thể xác định thông qua các công cụ đo lường khoa học.

Xác định chính xác năng khiếu âm nhạc trước khi tìm gia sư lớp 3.

Nếu xác định được rồi, phụ huynh hoàn toàn có thể tìm gia sư lớp 3 cho con trong lĩnh vực âm nhạc hoặc môn học khác để cân bằng. Vì tương lai còn ở rất xa, việc học văn hoá trên trường để có kiến thức xã hội rất quan trọng. Các nhạc sĩ, ca sĩ ở Việt Nam thì đều có trình độ văn hoá rất cao bên cạnh khả năng thiên phú trong âm nhạc.

Mỗi người sẽ có một điểm mạnh riêng, điểm yếu riêng. Nếu bé mạnh âm nhạc mà yếu về môn toán thì phụ huynh có thể tìm gia sư toán lớp 3 cho con. Khi học có thể sử dụng cách kết hợp nếu bé học tốt môn này, môn kia thì bé sẽ được hát, được đến cung văn hoá chẳng hạn.

2. Nên tìm gia sư phụ trợ nghệ thuật hay môn học khác

Trên thực tế, gia sư nghệ thuật thì thường không phổ biến, mà có các trường, câu lạc bộ năng khiếu dành cho các bé có thiên phú.

Vì vậy, phụ huynh có thể lựa chọn phương án, cho con tham gia các lớp nghệ thuật mà bé yêu thích. Hoạt động tại các câu lạc bộ vào cuối tuần.

Phân chia đều thời gian học tập trên trường, lên kế hoạch tìm gia sư lớp 3 tuỳ thuộc môn học cần phát huy hoặc cải thiện.

Giai đoạn lớp 3, các bé còn rất nhỏ, nếu được định hướng theo hướng phát triển năng khiếu tự nhiên thì rất tốt. Các phụ huynh có thể cân nhắc dành khoảng 30 – 40% trong quỹ thời gian học tập cho hoạt động bồi dưỡng khả năng âm nhạc của con.

>>>> TIN TỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC – THCS – THPT NGUYỄN SIÊU <<<

3. Chọn lựa môn học cần gia sư lớp 3 phù hợp cho bé

Như đã đề cập rất nhiều ở trên, để chọn được môn học nào cần thiết để gia sư lớp 3 tại nhà cho con bạn phụ thuộc vào học lực hiện tại, thời gian học tập và sinh hoạt của bé.

Chọn lựa môn học cần gia sư lớp 3 phù hợp cho bé.

Xác định học lực xem bé đang còn yếu ở môn học nào. Cần nâng cao điểm của môn nào để đạt mục tiêu lên lớp, hay chuyển sang trường có chất lượng cao hơn… Đó là những điểm phụ huynh cần nắm được trước khi tìm gia sư cho con.

Đồng thời cũng cần xác định xem thời gian học trên trường, thời gian tham gia ngoại khoá và thời gian vui chơi ngủ nghỉ để không tạo áp lực mà vẫn giúp bé phát triển năng khiếu âm nhạc tự nhiên của mình.

Như vậy, việc tìm gia sư lớp 3 cho bé có đam mê âm nhạc sẽ rất cần thiết nếu bạn xác định được đích đến của việc học tập. Khi định hướng tương lai lâu dài cho con theo con đường nghệ thuật bên cạnh bồi dưỡng khả năng bẩm sinh thì cần toàn vẹn cả học lực văn hoá.

Facebook Comments