Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản năm 2017 được các chuyên gia đánh giá là năm có nhiều biến động trên thị trường phân khúc. Có thể đánh giá năm 2017 là năm thành công của bất động sản với nhiều dự án lớn được ra đời và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Vậy trong bối cảnh đó, xu hướng sẽ diễn ra tiếp theo trong năm 2018 vẫn là câu chuyện có nhiều dự đoán trái chiều khác nhau sẽ diễn ra như thế nào? Liệu nó có tiếp tục tăng trưởng tích cực và ổn định như năm 2017 không? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị trường?

Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tục tăng trưởng ổn định như năm 2017. Đây là lời nhận định của Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh dự đoán. Diễn biến của thị trường sẽ xoay quanh các yếu tố sau.

Căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ sẽ “ làm chủ” thị trường

Số lượng khách hàng muốn tìm mua căn hộ đều thuộc đều là lớp khách hàng có thu nhập trung bình trở lên. Do đó phân khúc thị trường của những căn hộ vừa túi tiền có sở hữu 1-2 phòng ngủ và có giá bán dưới 1 tỷ đồng phù hợp với tài chính của khách hàng là phân khúc chủ đạo trên thị trường bất động sản hiện nay. Dự đoán năm 2018 là năm những căn hộ này sẽ dẫn dắt thị trường.

Những căn hộ vừa tiền có 1-2 phòng sẽ chiếm ưu thế trên thị trường

 Giảm tình trạng cung cầu lệch pha

Năm 2018 – 2020 thị trường Bất động sản tiếp tục sẽ có sự điều chỉnh hơpk lí để giảm tình trạng cung cầu lệch pha, tạo đòn bẩy cho thị trường trở lại theo hướng phát triển lành mạnh hơn. Sẽ có sự chuyển hướng sang phân khúc thị trường những căn hộ vừa có giá phù hợp với túi tiền vừa đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng.

Chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang công nghiệp

Thành phố Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch nghiên cứu việc chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, dịch vụ, đất để xây dựng đô thị…đây sẽ là cơ sở để định hướng phát triển nhiều dự án Bất động sản trong tương lai.

Chuyển đổi mục đích sử dụng của đất nông nghiệp sang đất công nghiệp

 Gia tăng cải tạo, chỉnh trang lại chung cư cũ

Xây dưng chương trình tu trang và cải tạo lại những khu chung cư lâu năm, đã cũ và chương trình phát triển các khu đô thị mới định hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh sẽ là nguồn động lực thúc đẩy thị trường Bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đi lên.

Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài

Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản trong thời gian tới. Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, internet đóng vai trò chủ đạo trong việc kết nối vạn vật và xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, tích hợp đầy đủ các tiện ích sang trọng, đẳng cấp là một trong những yêu cầu của khách hàng mà nhà đầu tư phải đáp ứng thì mới thu hút sự đầu tư của khách hàng.

Trên đây là những yếu tố tác động đến thị trường Bất động sản trong năm 2018. Hy vọng phần nào đó đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về tình tình Bất động sản hiện nay.

Cập nhật thông tin về Xu hướng thị trường Bất động sản năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập Tại đây

Facebook Comments
Rate this post
Chuyển đến thanh công cụ