5 bí mật giỏi ngữ pháp Tiếng Anh từ Gia sư Hoàng Mai

Với bất kì ngôn ngữ nào, ngữ pháp chính là nền tảng cốt yếu nhất bên cạnh các kỹ năng nghe nói đọc viết. Muốn có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng, bạn cần giỏi ngữ pháp. Tuy nhiên, ngữ pháp Tiếng Anh cũng khiến không ít học sinh gặp rắc rối vì phải nhớ và áp dụng vào bài tập. Vậy, học sao cho hiệu quả. Gia sư Hoàng Mai xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm sao để học tốt ngữ pháp Tiếng Anh.

1. Xác định lượng kiến thức và lên kế hoạch học

Cũng như các môn học khác, ngữ pháp tiếng Anh cũng sẽ có những phần kiến thức chia theo các cụm nội dung riêng biệt. Bạn có thể thực hiện ghi chú theo cách gia sư quận Hoàng Mai đó là: tìm những điểm, những phần ngữ pháp quan trọng mà sẽ xuất hiện nhiều nhất trong bài thi hoặc hoàn cảnh sử dụng. Từ đó lên kế hoạch để học dần và thực hành luyện tập.

2. Tìm nguồn bài tập và thực hành

Hiện nay, nguồn bài tập rất dễ dàng để bạn có thể tìm thấy từ sách, báo, trên mạng, thông qua thầy cô. Hoặc bạn có thể tìm gia sư quận Hoàng Mai để thực hành thông qua các bài tập mà gia sư đưa ra.

Luyện tập đến khi đạt sự nhuần nhuyễn.

Học ngữ pháp là cả một quá trình dài. Chính vì vậy, bạn cần phải luyện tập, thực hành thật nhiều. Càng luyện tập nhiều thì độ nhuần nhuyễn, độ nhanh nhạy của bạn càng tăng lên.

Đồng thời, trong cuộc sống hằng ngày, hãy luyện tập áp dụng các quy tắc tiếng Anh để có thể vận dụng tiếng Anh một cách thực tế.

3. Tập trung hiểu từng cấu trúc ngữ pháp khi gặp

Khi dạy học sinh, gia sư ở quận Hoàng Mai thường cung cấp các cấu trúc câu xuất hiện trong bài thi, một đoạn văn hoặc một mẩu chuyện nào đó bằng tiếng Anh. Từ đó yêu cầu học sinh giải thích, thấu hiểu được cấu trúc ngữ pháp này.

Đây là một cách rất hay giúp học sinh hiểu được ngữ pháp và tại sao câu lại được sử dụng như vậy. Bạn có thể áp dụng phương pháp này để rèn luyện khả năng phân tích câu cú trong tiếng Anh của mình. Nếu không rõ hãy hỏi thêm thầy cô hoặc bạn bè.

4. Làm bài tập và chú ý tới các lỗi ngữ pháp thường gặp

Trong quá trình học và thực hành ngữ pháp, hãy chú ý đến các lỗi sai mà bạn hay gặp phải. Nếu biết được lỗi sai bạn bè mình hay gặp phải càng tốt.

Luyện tập và chú ý sửa các lỗi ngữ pháp mình hay gặp.

Vì con người có xu hướng nhớ lâu hơn những sai sót. Nếu nhận ra được điểm chưa tốt, bạn hãy ghi nhớ và khắc phục để những lần sau làm tốt hơn. Từ đó bạn sẽ hoàn thiện khả năng vận dụng ngữ pháp của mình.

>>> thptyenvien.edu.vn <<<<

5. Học cách trường hợp ngoại lệ, kiến thức đặc biệt trong ngôn ngữ

Ngôn ngữ nào sẽ luôn luôn có những ngoại lệ. Tiếng Anh cũng vậy. Trong quá trình học ngữ pháp bạn hãy chú ý đến các ngoại lệ này. Vì theo kinh nghiệm học tập của gia sư Hoàng Mai, học sinh thường hay mắc bẫy đề thi thi gặp các ngoại lệ này trong bài thi. Trong quá trình học hãy ghi chép cẩn thận các ngoại lệ này và đối chiếu với các quy luật để phân biệt được, nhớ được nội dung.

Ngoài ra, tiếng Anh còn có các trường hợp ngôn ngữ đặc biệt như từ lóng, các câu thành ngữ…khi gặp các trường hợp này cần chú ý vào bối cảnh giao tiếp để có thể hiểu được chính xác nội dung.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà gia sư Hoàng Mai muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng đã giúp được các bạn phần nào bổ sung thêm các phương pháp, kinh nghiệm để học tốt ngữ pháp tiếng Anh.

Facebook Comments